Lễ hội cà chua La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu, được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 ở thị trấn Bunol, Valencia, Tây Ban Nha.

Đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ không khí náo nhiệt lễ hội ném cà chua Tây Ban Nha tháng 8 tới nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ:

HN-Mad

Sở hữu vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ của Aeroflot vào tháng 8 tới, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào lễ hội ném cà chua sôi động và náo nhiệt.

Lễ hội thu hút hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để tham gia vào một “cuộc chiến” vô hại và vui vẻ, với hơn một tấn cà chua chín mọng được tung ném trên các đường phố.

Trong một tuần diễn ra lễ hội có rất nhiều chương trình âm nhạc, diễu hành, nhảy múa, và bắn pháo hoa. Vào đêm trước ngày diễn ra hội ném cà chua, những người đến dự sẽ tham gia vào một cuộc thi nấu cơm đặc biệt: cơm thập cẩm paella.

lễ hội ném cà chua4

Thời gian diễn ra lễ hội, các cửa hàng, toà nhà 2 bên đường phải căng phông màn để tránh các cơn mưa cà chua. Những người tham gia thì chọn cho mình bộ đồ thích hợp để sau trận chiến cà chua vui vẻ có thể vứt chúng vào sọt rác. Lực lượng xe tải được huy động để chở hơn 1 tấn cà chua chín mọng từ thị trấn lân cận Extremadura phục vụ cho lễ hội. Còn những chiếc xe chữa cháy sẵn sàng làm nhiệm vụ dọn sạch toàn bộ thị trấn ngay khi lễ hội kết thúc

Vào khoảng 11h sáng, sự kiện đầu tiên của lễ hội Tomatina bắt đầu. Người ta treo một miếng thịt đùi nướng lên trên chiếc cột cao đã được bôi mỡ trơn. Trận chiến cà chua chỉ được bắt đầu khi có người leo lên tới đỉnh cột và mang miếng thịt xuống. 

lễ hội ném cà chua2

Trận chiến ồn ào, hỗn loạn với cà chua này sẽ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 giờ. Người ta ném cà chua vào nhau, và vào những chiếc xe tải đang ùn ùn đổ về mang theo những đống cà chua lớn. Khi một tiếng nổ rền vang lại phát ra từ khẩu thần công chính là lúc cuộc chơi kết thúc.

Lễ hội cà chua được tổ chức trùng với ngày thánh Luis Bertran – vị thần hộ mệnh của thành phố, và Đức mẹ đồng trinh Mare de Déu dels Desemparats. Đây là một truyền thống rất phổ biến ở Bunol kể từ những năm 1944, 1945. 

lễ hội ném cà chua

Liên hệ ngay đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng là bạn sẽ không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị mà lễ hội ném cà chua mang lại!

Chúc bạn có một hành trình du lịch thú vị, hoàn hảo và tiết kiệm với hãng hàng không Aeroflot!