Bạn là một cô nàng mạnh mẽ và yêu thích đi du lịch một mình? Nhưng liệu bạn có biết rằng với mỗi chuyến đi bí ẩn và kích thích như vậy, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những mối đe dọa hoặc những điều phiền toái nếu bản thân không có những kinh nghiệm?

Hãy tham khảo những lưu ý cho cô nàng thích du lịch một mình dưới đây để có một chuyến đi hoàn hảo nhất cho mình nhé!

1. Việc lên kế hoạch trước khi đi du lịch là rất quan trọng. Hãy liên lạc trước với các cơ quan có thẩm quyền ở Quốc gia bạn định tới để biết tình hình trong nước có an toàn hay không. Và dù được thông báo là an toàn, bạn cũng nên cẩn trọng là hơn.

2. Để tất cả các thứ giá trị ở nhà. Không mang theo các loại trang sức, thậm chí không nên mặc những bộ trang phục có gắn trang sức. Những kẻ cướp giật sẽ không biết đồ trang sức bạn đang đeo là thật hay giả, và có thể gây nguy hiểm cho bạn.

3. Hãy chắc chắn là tất cả các loại thuốc được kê đơn mà bạn mang theo đều nằm nguyên trong vỏ bao gốc. Bởi các Quốc gia đều có những quy định riêng về loại thuốc nào là hợp pháp, loại nào không. Vì thế, họ có thể nghi ngờ khi phát hiện các loại thuốc không có nhãn mác trong túi xách của bạn.

4. Hãy tỏ ra tự tin. Kẻ xấu ít có khả năng tấn công hoặc cướp của bạn nếu bạn có một khí chất tự tin và tỏ ra là người mà những kẻ xấu không nên động tới. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị “theo đuôi” thì hãy lắng nghe bản năng mách bảo và trú chân vào một quán nước hoặc nhà hàng.

5. Trước khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu thông tin về nơi mình định đến càng nhiều càng tốt. Hãy làm hẳn một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể liên lạc với các công ty du lịch để biết thêm thông tin cũng như chọn lựa phương tiện du lịch.

6. Hãy hỏi những người bạn đã từng đi du lịch đến nơi bạn dự định đi. Người ấy có thể cho bạn những thông tin giá trị. Bạn có thể nắm rõ những điểm thú vị nên ghé thăm, nơi có đồ ăn ngon, những nơi nên tránh…

7. Hãy chắc chắn rằng bạn đến nơi vào ban ngày bởi các khu vực quanh bến tàu và trạm xe bus có thể rất đáng sợ và nguy hiểm về đêm. Đặc biệt, những thị trấn nhỏ thường có xu hướng ngắt điện đường sớm.

8. Hãy giữ cẩn thận hộ chiếu, tài liệu và tiền bạc. Mang theo vài bản sao hộ chiếu và để ở nơi an toàn. Không nên để hộ chiếu cùng một chỗ với thẻ tín dụng.

9. Mua bảo hiểm sức khỏe đầy đủ cho cả chuyến đi.

10. Luôn “bật đèn” cảnh giác và nhận biết hoàn cảnh xung quanh. Khi xảy ra sự cố bất ngờ, hãy bình tĩnh và xử lý một cách nhanh nhạy. Hãy nhớ rằng, sự an toàn của bạn nên được ưu tiên hàng đầu.

11. Khách sạn mà bạn chọn cần phải an toàn, có phương tiện giao thông công cộng và taxi thuận tiện. Khi rời khách sạn, hãy chắc chắn là mình đã khóa tất cả các cửa sổ và cửa ra vào.

Aeroflot kính chúc quý khách có một chuyến du lịch an toàn và thú vị nhất!