Hàng năm vào cuối tháng 9, trước mùa lễ hội Halloween, cư dân vùng Ludwigsburg lại háo hức đón chào lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Đức. Đây là một trong những lễ hội truyền thống vô cùng thú vị của người dân Đức nhằm đánh dấu một mùa bí ngô mới sắp bắt đầu. 

le-hoi-bi-ngo-lon-nhat-the-gioi-o-duc

Thông thường sẽ có khoảng 500.000 quả bí ngô thuộc 450 giống khác nhau được sử dụng trong lễ hội để tạo nên các tác phẩm độc đáo, từ những loài động vật cho đến những mô hình nghệ thuật được sắp xếp từ hàng trăm ngàn quả bí ngô thuộc đủ chủng loại trên trái đất… Và lễ hội này sẽ kéo dài cho đến khoảng đầu tháng 11.

Lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Đức

Một trong những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong lễ hội này là cuộc đua thuyền bí ngô trên hồ nước nằm phía trước cung điện Ludwigsburg cổ kính. Những trái bí ngô khổng lồ nặng từ 100 kg được khoét rỗng thành những chiếc thuyền vừa đủ một người ngồi trong để tham gia cuộc đua.

Lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Đức

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Đức giá rẻ thăm quan và khám phá nước Đức, hòa mình vào không khí lễ hội bí ngô độc đáo này, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào vương quốc bí ngô trong một câu chuyện cổ tích thần kì nào đó.

Lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Đức

Bạn còn chần chờ gì nữa khi nước Đức với vô vàn điều kì thú đang chờ đón bạn? Hãy cùng Aerolot lên lịch trình cho chuyến bay tới nước Đức ngay thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Berlin:

Lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Đức