Tọa lạc trên ngọn đồi Castle có một địa danh nổi tiếng mà bất cứ du khách nào ghé thăm thủ đô Budapest cũng muốn được ghé đến chiêm ngưỡng. Đó là tòa lâu đài Buda tráng lệ ở Budapest. Buda chính là một phần của di sản thế giới của Hungary được UNESSCO công nhận năm 1987. 

Lâu đài Buda tráng lệ ở Budapest

Cung điện Buda hay Lâu đài Buda (tiếng Hungary: Budavári Palota, tiếng Đức: Burgpalast, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Budin Kalesi) là một lâu đài lịch sử và tổ hợp cung điện của các vị vua Hungary ở Budapest, được hoàn thành lần đầu vào năm 1265. Trong quá khứ nó cũng có tên gọi Cung điện hoàng gia (tiếng Hungary: Királyi-palota) và Lâu đài hoàng gia (tiếng Hungary: Királyi Vár, tiếng Đức: Königliche Burg).

Lâu đài Buda tráng lệ ở Budapest

Lâu đài Buda được xây ở mũi phía nam của đồi Castle, phía bắc giáp quận Lâu Đài Várnegyed, nổi tiếng với các tòa nhà và giáo đường Công giáo và tòa nhà công cộng thế kỷ 19 theo phong cách trung cổ. Nó được nối với quảng trường Clark Ádám và cầu dây xích Széchenyi bởi đường sắt leo núi. Lâu đài Buda được xây dựng lại hoành tráng hơn sau khi bị chiến tranh thế giới lần thứ hai tàn phá. Người dân Hungary luôn tự hào khi nhắc tới tòa nhà nguy nga này.

Lâu đài Buda tráng lệ ở Budapest

Hiện nay Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam cung cấp vé máy bay đi Hungary với giá cực kì ưu đãi. Nếu bạn muốn mua vé máy bay cho chuyến du lịch tới Hungary thì hãy liên lạc đến số điện thoại HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Budapest để quý khách tham khảo:

Lâu đài Buda tráng lệ ở Budapest

Lâu đài Buda tráng lệ ở Budapest

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Hungary giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.