Paris một thủ đô hoa lệ với những điểm đến tuyệt đẹp và độc đáo cùng những câu chuyện thú vị. Nếu bạn có dịp du lịch tới đất nước xinh đẹp này thì bạn không thể bỏ qua cơ hội khám phá Pont des Arts – cây cầu nghệ thuật độc đáo. Hiện nay, việc mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ không hề khó khăn, hãng hàng không Aeroflot đã có đường bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới Paris giúp cho hành trình du lịch của bạn trở nên vô cùng đơn giản.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội đi Paris tại đây:

hn - paris

Nếu như dòng sông biểu trưng cho một cuộc đời, và cây cầu ẩn dụ cho sự thay đổi thì sông Seine và cây cầu Pont des Arts bắc qua nó chính là biểu tượng của cuộc sống Paris. Pont des Arts trong tiếng Pháp có nghĩa là “cây cầu nghệ thuật”. Cầu đi bộ nối liền bảo tàng Louvre với viện Hàn lâm Pháp được xây dựng từ năm 1802 và khánh thành năm 1804, do kiến trúc sư Louis-Alexandre Cessar thiết kế.

9219209238_9532075ee0_z

Ban đầu, khi mới được xây dựng, cây cầu có 9 nhịp, được lấy cảm hứng từ những vườn treo, bồn hoa và ghế dài. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và sự tàn phá của thiên nhiên, Pont des Arts được xây dựng lại vào năm 1981 với 7 nhịp. Từ đó cho tới nay, cây cầu được biết tới là điểm đến lãng mạn nhất Paris.

11443079226_9af5ba4092_z

Ngày nay, cây cầu thơ mộng nhất Paris này là điểm đến của nhiều đôi tình nhân. Họ bày tỏ tình yêu của mình qua những móc khóa có gửi gắm lời yêu thương viết bằng mọi ngôn ngữ rồi gắn lên thành cầu. Các đôi tình nhân khi đến với Pont des Arts đều mong muốn lưu giữ tình yêu lâu bền của họ tại mảnh đất lãng mạn nhất thế giới này bằng cách cùng dạo bước, trao nhau những nụ hôn, gửi yêu thương vào móc khóa và ném chìa xuống sông Seine.

9268418573_9c274a9e04_z

Không chỉ là điểm lui tới của các cặp tình nhân, Ponts des Art còn là sân khấu biểu diễn của nhiều nghệ sỹ đường phố, là nơi truyền cảm hứng cho các họa sĩ để họ sáng tác nên tuyệt tác.

Để có những khoảnh khắc lãng mạn với cây cầu nghệ thuật ở Pháp, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn sắp xếp lịch trình bay sap cho phù hợp và giải đáp tận tình các vấn đề liên quan đến chuyến du lịch mà bạn quan tâm.