Nếu là lần đầu tiên đi máy bay, đặc biệt lại là xuất ngoại, chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi lo lắng khi làm thủ tục ký gửi và lên đúng chuyến, ra đúng cửa. Nhưng đừng lo lắng vì thật sự nó không quá khó khăn như bạn nghĩ. Để có thể lên chuyến bay một cách thuận lợi và an toàn, bạn hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ qua bài viết Kinh nghiệm lần đầu bay đi nước ngoài sau đây của chúng tôi nhé!

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Chuẩn bị chu đáo tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu sẽ giúp bạn thảnh thơi tại sân bay: bộ giấy tờ cơ bản được yêu cầu cho một chuyến xuất ngoại thường bao gồm: hộ chiếu còn hiệu lực hoặc loại giấy tờ khác có chức năng tương đương, thị thực còn hiệu lực (một vài quốc gia còn yêu cầu thực hiện thêm phần thị thực điện tử), tờ khai xuất/nhập cảnh theo đúng mẫu đã điền đầy đủ các thông tin và ký xác nhận (một số quốc gia còn yêu cầu bạn phải khai báo kèm theo về sức khỏe và đặc điểm cá nhân).

Nếu bay đến các nước trong khu vực ASEAN thì bạn có thể khỏi lo lắng về khoản xin cấp thị thực (vì được miễn hoàn toàn trừ Myanmar – tính tới thời điểm này), một số quốc gia khác ngoài khu vực cũng có quy định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân đến từ Việt Nam tùy theo mục đích chuyến đi của bạn.

  • Làm thủ tục nhập cảnh

Ngay khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh, khi đó hãy đi theo đám đông hoặc người bên cạnh, hỏi hải quan đi theo đúng số băng chuyền để nhận hành lý ký gửi. Trong trường hợp, gặp các tình huống phát sinh hoặc có thắc mắc, bạn hãy tìm đến các nhân viên mặc đồng phục ở sân bay để được trợ giúp.

  • Không được mang đồ cấm

Bạn tuyệt đối không được mang theo ma túy và các đồ bị cấm mang theo khi nhập cảnh cũng như hạn chế mang các chất lỏng như dầu gội, sơn móng tay, nước… vì một số nước cấm mang lên máy bay. Trường hợp ai gửi đồ thì nên nói họ thông cảm và kiểm tra luôn là đồ gì và đề nghị viết rõ tên người gửi và người nhận.

Sau khi đọc kĩ bài viết này, chắc chắn bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn cho hành trình du lịch tới các nước. Bạn không còn phải lo lắng mỗi khi muốn lựa chọn một điểm đến cho kì nghỉ của mình ở bên ngoài Việt Nam nữa. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ đi Anh, Pháp hay Đức…để thỏa mãn khát khao chinh phục, khám phá những miền đất mới của mình!