Bạn đang chuẩn bị sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ du lịch nhưng lại lo lắng về vấn đề chi tiêu như thế nào để có thể tận hưởng một chuyến đi tuyệt vời với kinh phí có hạn của mình?

Hãy tham khảo kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Pháp dưới đây để có một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!

– Về đi lại:

di-lai-o-phap

Cách thuận tiện và tiết kiệm nhất cho hành trình từ Việt Nam sang Pháp chắc chắn là đường hàng không. Hãng hàng không Aeroflot đang cung cấp các chặng bay từ Việt Nam đi Pháp với giá vé ưu đãi và nhiều dịch vụ tiện ích vô cùng thuận lợi đối với nhu khách Việt.

Để sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn với chi phí thấp, bạn hãy liên hệ mua vé sớm tại Phòng vé Aeroflot chính thức tại Việt Nam.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Paris:

Kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Pháp

Khi tham quan ở Paris thì phương tiện thuận tiện nhất là xe bus, tầu điện ngầm và đi bộ nếu muốn ngắm cảnh. Có thể mua vé tuần (khoảng 15Euro) hoặc vé tháng nếu ở lâu (vé này dùng được cho cả bus, tàu điện ngầm hoặc RER-tàu đi ra ngoại ô). 

Ở Pháp cũng có hệ thống tàu điện ngầm rất nhanh, tiện lợi, giá phải chăng, đi lại các tỉnh, thành phố rất tiện. Ngoài ra, để đi các tỉnh, bạn còn có thể sử dụng tàu TGV (tàu cao tốc) cũng rất tiện.

– Về mua sắm:

Kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Pháp

Mùa giảm giá ở Paris thường diễn ra vào tháng 1 và tháng 7. Bạn nên mua các loại mỹ phẩm, nước hoa, đồng hồ Thuỵ Sĩ, áo thun, kính mắt… đều là hàng chính hãng, có bảo hành và rẻ hơn rất nhiều so với Việt Nam. Không nên mua hàng điện tử tại Pháp vì đắt hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

– Về ăn uống:

Kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Pháp

Ăn uống ở Pháp cũng như các nước châu Âu rất đắt đỏ. Bạn nên ăn ở các cửa hàng “fastfood” hay “Plat à Emporter” sẽ rẻ hơn nhiều so với vào nhà hàng. Ngoài ra, nếu uống café, du khách nên uống tại quầy sẽ rẻ hơn so với ngồi tại bàn (vì sẽ bị tính thêm 15% phí phục vụ). Nếu muốn ăn các món ăn châu Á, bạn nên tìm đến các khu vực của người châu Á vì thức ăn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ăn tại các nhà hàng.

Còn nếu đi đến các quán ăn sang trọng hoặc quán café, tiền phục vụ thường đã được tính vào giá tiền của món ăn, còn ở các club tính vào trong tiền bia và rượu. Nếu trong thực đơn không có dòng chữ: “Service compris” thì du khách nên hỏi người phục vụ để còn biết đường trả tiền. Nếu tiền phục vụ chưa được tính vào thì hãy chi từ 15% – 20%. 

Lưu ý: Ở Pháp, tất cả các mặt hàng đều tự động gắn thuế VAT trong giá bán nhưng nếu giá trị hàng bạn mua tại một nơi lên tới 183 frăng thì bạn sẽ được hoàn trả tất cả tiền thuế VTA. Quy định này không áp dụng với các mặt hàng như rượu, thức ăn và thuốc lá, và giá ship đi nước ngoài.