Không phải tránh quá nhiều điều cấm kị trong phép xã giao theo phong tục tập quán như các nước Châu Á, Hà Lan là một nước khá tự do và bình đẳng. Tuy nhiên làm thế nào để được coi là văn minh và không quá lạc lõng khi đến quốc gia Châu Âu này cũng là một điều phải chú ý. Bài viết Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho du khách có ý định ghé thăm xứ sở cối xay gió và hoa tuy – luýp.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Hà Lan

Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan

Khí hậu Hà Lan mang đặc điểm khí hậu đại dương ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 10 độ C đến 25 độ C. Mùa đông ở Hà Lan không quá lạnh, bắt đầu từ gần cuối tháng 12 đến tháng 2. Mùa xuân từ cuối tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ cuối tháng 6 đến tháng 9, trời không quá nóng. Mùa thu từ gần cuối tháng 9 đến giữa tháng 12.

Được cho rằng không cần phân biệt các mùa ở Hà Lan, với sự dễ chịu và ôn hòa quanh năm, du khách có thể mua vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ đến thăm đất nước này mà không phải gặp trở ngại nhiều liên quan đến thời tiết.

Giao tiếp

Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan

Ở Hà Lan, một cái bắt tay thân thiện là cách chào hỏi phù hợp cho cả đàn ông lẫn phụ nữ. Nếu là bạn bè thì người ta cũng thường hôn vào má nhau ba cái khi chào hỏi.

Bạn có thể vẫy tay gọi ai đó từ xa, nhưng nếu bạn la to thì sẽ rất mất lịch sự. Trừ giới trẻ ra thì chỉ có bạn thân và họ hàng mới dùng tên (first name) để gọi nhau thôi. Còn với những người khác thì người ta thường gọi chức danh hoặc họ (family name).

Sự thẳng thắn và thiếu tế nhị cũng là một nét tính cách nổi bật của người Hà Lan. Khi nói chuyện, bạn phải nhìn thẳng vào mắt người đối diện, nhưng phải nhớ là không nên đứng quá gần trong lúc nói chuyện. Không ngắt lời người nói hoặc nhai sing gum nhóp nhép trong lúc nói chuyện là rất bất lịch sự.

Mua sắm và giá cả

Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan

Hà Lan sử dụng đồng tiền Euro (€)cùng với nhiều nước châu Âu khác. Tỷ giá hiện nay là khoảng 1 Euro = 21.900 đồng.

Những chiếc máy ATM có mặt ở bên ngoài những ngân hàng ở đây. Hầu hết đều chấp nhận thẻ Visa và MatserCard. Bên cạnh đó, ở những nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm lớn đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn nên hỏi kỹ trước xem ở đó có thanh toán bằng thẻ không để tránh gặp rắc rối khi thanh toán.

Nếu trong trường hợp phải đổi tiền thì bạn nên đổi ở ngân hàng, hoặc ở nhà ga trung tâm, hoặc đổi ngay tại sân bay để có được tỉ giá cao hơn so với đổi ở ngoài…

Phương tiện đến và đi lại ở Hà Lan

Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan

Với du khách khởi hành từ Việt Nam, từ sân bay Nội Bài ( Hà Nội ) hoặc Tân Sơn Nhất ( Tp. Hồ Chí Minh ) bạn có thể bay đến thủ đô Amsterdam ( Hà Lan) với hãng hàng không Aeroflot.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Amsterdam để quý khách tham khảo:

Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan

Kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan

Với việc di chuyển đi lại giữa các thành phố trong đất nước Hà Lan, du khách du lịch có thể sử dụng các tuyến bay nội địa, phà, tàu lửa,…

Giữa các điểm tham quan gần trong một thành phố, du khách có thể sử dụng phà hay xe đạp, đôi khi là taxi trong những trường hợp cần thiết. Phương tiện giao thông nói chung và phương tiện giao thông công cộng ở Hà Lan cực kỳ tốt, an toàn, chi phí rẻ. Để sử dụng các phương tiện công cộng, du khách chỉ cần một thẻ Chip OV có thể mua dễ dàng ở hầu hết tất cả các nhà ga, trạm xe buýt và các siêu thị lớn.