Hà Lan là đất nước rất phong phú về lễ hội để ăn mừng trong cuộc sống, cho âm nhạc, hoa… Những lễ hội ở Hà Lan được diễn ra gần như quanh năm, vì thế, đến Hà Lan trong bất cứ thời gian nào, bạn đều có cơ hội tham gia vào những lễ hội sôi động đầy hấp dẫn ở xứ sở hoa tulip này.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp muôn màu của những lễ hội Hà Lan bằng cách tham khảo những lễ hội độc đáo ngay sau đây, đồng thời sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng.

Tham khảo vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ:

HCM-Hlan t9

Queen’s Day

Hay còn gọi là Ngày Nữ hoàng, đây là lễ hội lớn nhất ở Hà Lan mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội đến Hà Lan với tấm ve may bay di Ha Lan gia re. Vào ngày 30/04 – ngày sinh của mẹ nữ hoàng Beatrix, khắp Hà Lan diễn ra các hoạt động sôi nổi, nhất là ở Amsterdam và Hague với cờ hoa rực rỡ, từ đồ ăn đến quần áo, vòng tay, mũ, tóc giả… đều một màu cam – màu của hoàng gia Hà Lan. Và trong lễ hội này, bia hơi là đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất với phí đặt cọc cốc là 1 euro.

Vào đên của lễ hội, khắp nơi trong thành phố, các công viên, 2 bên lề đường tấp nập nhộn nhịp người mua kẻ bán với đầy đủ các loại hàng hóa; mặt hàng chính là các loại đồ cũ. 

Lễ hội bắt đầu từ tối hôm trước và kết thúc trước khi mặt trời mọc hôm sau. Đây là ngày duy nhất trong năm cảnh sát nghỉ xả hơi không can thiệp vào những hoạt động ồn ào của đám đông. Nếu ngày 30 rơi vào ngày chủ nhật thì lễ hội sẽ được chuyển sang ngày 29.

Queen's Day

Lễ diễu hành hoa

Diễn ra tại khu vườn Keukenhof, lễ hội này có tới 7 triệu bông hoa, thu hút hơn 700 nghìn khách du lịch trên khắp thế giới tới tham dự. Thời điểm hoa nở đẹp nhất là vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 với lễ diễu hành hoành tráng cùng hàng chục chiếc bè hoa được trang trí hình thù ngộ nghĩnh đầy màu sắc.

Lễ hội hoa Floriade

Đây là lễ hội lớn nhất và đặc biệt nhất trong các lễ hội hoa và 10 năm được tổ chức 1 lần tại thành phố Haarlem, Hà Lan. Bên trong khuôn viên rộng tới 65ha này, hội chợ được chia thành 3 khu vực với vé vào cửa 17 euro.

ha lan dep

Lễ hội Domino

Diễn ra vào tháng 11 hàng năm, Lễ hội Domino diễn ra tại thị trấn Leeuwarden Hà Lan. Sẽ có khoảng 4,5 triệu quân cờ domino được sử dụng để xây dựng những cánh đồng sặc sỡ. Đến khi những quân cờ ngã đổ sẽ tạo nên bức chân dung của người nổi tiếng.

Ngày lễ Thánh Martin

Được tổ chức vào ngày 11/11 hàng năm, lễ hội này không chỉ diễn ra ở Amsterdam mà còn trên khắp đất nước Hà Lan. Lễ hội này gần giống với Lễ hội hóa trang cho trẻ em trong lễ Halloween.

Lễ hội Charles Dickens

Charles Dickens

Diễn ra tại thành phố Deventer, lễ hội Charles Dickens diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật cuối cùng trước ngày Giáng Sinh. Vào ngày này, cuộc sống ở thế kỷ 19 đã được tái hiện sinh động. Từ trang phục, cách trang điểm, cử chỉ, điệu bộ của các cặp vợ chồng quý tộc, những thanh thiếu niên, những gia đình điển hình và cả binh lính hoàng gia từ thế kỷ 19 đều được tái hiện sinh động và chân thực trên đường phố.

Còn rất nhiều những điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá trong hành trình du lịch sắp tới! Hãy bắt đầu chuyến đi của mình ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt Nam. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Quan trọng hơn bạn sẽ có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị và hấp dẫn.