Nước Ý là một trong những cái nôi của kiến trúc thế giới, có lẽ người dân ở đây vô cùng tự hào về nét đẹp của đất nước mình được phổ biến trên khắp thế giới. Nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Ý hãy cùng chúng tôi khám phá, ngắm nhìn những công trình kiến trúc đẹp nhất được nhân loại tôn vinh.

Tòa thánh Vantican

Tòa thánh Vantican chính là nơi mọi tâm hồn của các tín đồ Thiên chúa giáo luôn hướng vế. Tòa thánh rộng lớn này bao gồm nhà thờ Peter, bảo tàng, cung điện Vantican và một số khu phức hợp quan trọng khác.

Tòa thánh Vantican
Tòa thánh Vantican

Vantican là một kiến trúc đặc biệt nhất của nước ý với diện tích lên đến 44 ha và dân số chưa đến 1.000 người, nhưng các tòa thành được xây dựng bao quanh vô cùng vững trãi và rộng lớn.

Khi đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc vô cùng tinh tế của những người thợ, kiến trúc tài ba từ thời xa xưa của nước Ý. Không chỉ vậy bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật của các bảo tàng được đầu tư công phu.

Nếu bạn đến đây vào những ngày lễ thì còn thấy những cảnh tượng vô cùng hoành tráng với những nghi thức và số lượng người tham gia nơi đây rất đông.

Basilica di Santa Maria Gloriosa dei Frari

Nơi đây còn được gọi là Frari, đây là nhà thờ ở Venice, miền Bắc của nước Ý. Là một trong những nhà thờ lớn nhất của thành phố, đứng trên campo dei Frari ở trung tâm Sanpolo.

Nhà thờ này chứa một kho tàng nghệ thuật với một bức tượng gỗ quan trọng đó là thánh Thánh John the Baptist của nhà điêu khắc Donatello, được thực hiện năm 1451.

Đài phun nước Trevi

Đây là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 1723 theo lối kiến trúc Baroque độc đáo. Vào thời kỳ La Mã cổ đại thì nơi đây là máng nước dẫn từ suối về phục vụ cho những người dân trong kinh thành sinh sống. Sau khi giáo hoàng Clement XII tổ chức cuộc thi xây dựng đài phun nước thì nơi đây được nâng cấp và sửa chữa thành đài phun nước Trevi.

Đài phun nước cao 25.9m rộng 19.8m có tượng của 2 vị thần đó chính là Neptune và Oceanu ở giữa. Nơi đây cũng chính là địa điểm được rất nhiều đoàn làm phim trên thế giới đến đây quay cảnh và hiện nó trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của các du khách trên thế giới.

Điều đặc biệt thu hút nhiều du khách ghé thăm nơi đây đó chính là tung đồng xu xuống nước để mọi mong ước nơi đây được trở thành hiện thực.

Nhà thờ Duomo

Nhà thờ Duomo
Nhà thờ Duomo

Nhà thờ nằm ở đồng bằng Lombardia, phía Bắc của nước Ý, thành phố Milan được biết đến với tên gọi kinh đô thời trang hấp dẫn nhất. Nơi đây không chỉ là thời trang mà còn mang lại cho du khách những trải nghiệm du lịch đầy ý nghĩa. Một trong những điểm nổi bật nhất của thành phố đó chính là nhà thờ Duomo.

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1368 cho đến nay đã trở thành điểm tham quan lý tưởng cho tất cả các du khách. Khi đến với thành phố này thì bạn sẽ cảm thấy những thiết kế của các kiến trúc khá phức tạp với nhiều đường cong và hỉnh ảnh họa tiết lạ mắt. Nhìn từ xa nhà thờ như một tòa thành với những pháo đài nhọn cao vút tầm mắt nhìn hấp dẫn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn nắm được những công trình kiến trúc hoành tráng của nước Ý nên ghé thăm khi có điều kiện tới đây. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn đặt vé Aeroflot hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 636 065 để được tư vấn cụ thể hơn.