462 Lượt xem

Ở trong lễ hội này, hàng trăm tấn chanh và cam dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạo hình đã trở thành các tác phẩm độc đáo và thú vị.

Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ và bắt đầu hành trình khám phá lễ hội chanh nước Pháp cũng như tìm hiều về lễ hội độc đáo này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Pháp giá rẻ:

HN-Paris Ae

Lễ hội chanh Menton được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng hai khi những cây chanh, cam và quýt nặng trĩu những quả chín.

Thời gian diễn ra lễ hội, Menton như bừng tỉnh trong những ngày đông lạnh, cả thị trấn trở nên sôi động bởi những chiếc xe rập rình qua các con phố cùng vũ điệu farandolo quyết rũ bất tận của người dân  từ những lối nhỏ hướng ra phía biển xanh.

lễ hội chanh4

Tiếng cười trong trẻo chất chứa niềm vui trên những khuôn mặt hạnh phúc ở khắp mọi nơi trong lễ hội tràn ngập sắc vàng của chanh và cam.

Gần 80 năm qua, lễ hội vẫn được tổ chức đều đặn. Mỗi năm, ban tổ chức lễ hội sẽ đưa ra một chủ đề và tác phẩm trưng bày trên đường phố sẽ được tạo hình theo các chủ đề đó. Các chủ đề trong các năm vừa qua là điện ảnh, rock & roll, các công trình kiến trúc nổi tiếng, các con vật… với sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia và nghệ sỹ tạo hình.

lễ hội chanh2

Các nghệ nhân sử dụng đến hàng trăm tấn cam và chanh để xây dựng các công trình độc đáo như đền Taj Maha, cối xay gió… trong các mùa lễ hội, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách từ mọi nơi trên thế giới ghé thăm ngay cả trong tiết trời mùa đông lạnh giá, khi những bông tuyết trắng bao phủ khắp mọi nơi.

Có thể nói, Menton là vùng trồng chanh lý tưởng nhất châu Âu bởi nơi đây có khí hậu ôn hòa, rất phù hợp với loài cây này. Lễ hội chanh xuất phát từ ý tưởng tuyệt vời của nhóm những người quản lý khách sạn nhằm thu hút khách du lịch đến với Menton.

lễ hội chanh

Họ đề nghị tổ chức cuộc triển lãm hoa và cây ăn quả có múi trong vườn khách sạn Riviera. Cuộc triển lãm đó thành công đến nỗi, ngay năm sau, sự kiện di chuyển từ vườn xuống các đường phố, trên những chiếc xe được phủ màu cam và chanh cùng với cô gái duyên dáng xinh đẹp múa hát.

Sự kiện đã tạo ấn tượng mạnh và thu hút được sự chú ý và hưởng hứng của người dân địa phương và đặc biệt là du khách. Trên đà này, năm 1934, chính quyền và người dân Menton tiếp tục làm tươi mới cho sự kiện bằng chính sản phẩm đặc trưng của thị trấn, đó là tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo bằng chanh và cam trưng bày trên đường phố trong khoảng hai tuần và kết thúc bằng một đêm pháo hoa rợp trời. Từ đó, Lễ hội chanh chính thức ra đời.

lễ hội chanh3

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Hãy liên hệ trực tiếp đến văn phòng Đại lý Aeroflot Việt Nam để sở hữu vé máy bay đi Pháp giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!