Kalmar là một tòa lâu đài cổ trên 800 tuổi sừng sững hướng ra biển. Nó là niềm tự hào không gì sánh được của Kalmar và là niềm kiêu hãnh vô biên cho mọi người dân Thụy Điển vì đã bảo tồn quá tốt một di tích lịch sử lừng lẫy châu Âu này. Bạn có cảm giác háo hức đặt chân đến Thụy Điển và khám phá lâu đài cổ Kalmar?

Chỉ cần liên hệ với đại lý Aeroflot, bạn sẽ sở hữu ngay tấm vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ để đến với thành phố Kalmar xinh đẹp.

Tham khảo vé máy bay đi Thụy Điển:

HCM-Kalmar 

Lâu đài Kamar được xây dựng từ một tháp canh năm 1180 để bảo vệ đất liền khỏi hải tặc. Sau đó trở thành pháo đài dưới thời vua Magnus Ladulas và được xem là hiện đại nhất Thụy Điển thời đó. Tại đây cũng diễn ra lễ ký kết công ước chung và chính sách ngoại giao giữa Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy năm 1937.

kalmar

Bây giờ tòa lâu đài xinh xắn và kiêu hùng này trở thành biểu tượng của thành phố biển thơ mộng Kalmar. Đến đây, bạn sẽ có cảm tưởng như đang quay ngược thời gian khi ngồi lên ngai vàng của vua và thử sống theo kiểu hoàng gia Tây phương.

bên trong lâu đài

Lâu đài nằm ở Kalmar, phía Đông Thụy Điển. Là một thành phố cổ, rất xinh xắn, vắng vẻ và bình yên nhưng Kalmar đã ghi lại rất nhiều dấu ấn tuyệt vời cho những ai từng đặt chân đến.

Lâu đài có 3 mặt giáp biển, và đường vào lâu đài phải đi qua một cây cầu gỗ. Lâu đài được mở cửa từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm và cuối tuần thứ 2 của những tháng còn lại.

Ngày nay, dù không nằm ở vị trí thuận tiện cho du khách so với Stockholm và Goteborg, hai địa điểm du lịch thú vị, Kalmar vẫn là nơi đón hàng năm khoảng 2 triệu khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cũng như mọi người khi bước chân đến lâu đài cổ Kalmar, bạn sẽ phải sững sờ vì tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác của văn minh trung đại và cúi đầu trước sức sáng tạo tột cùng của con người khi làm nên một công trình hoàn hảo và tráng lệ đến vậy.