Rừng Laurisilva nằm trên đảo Madeira là một khu rừng rất đẹp với thực vật chính là cây nguyệt quế nguyên sinh. Khu rừng này được cho là rừng nguyệt quế nguyên sinh lớn nhất trên thế giới và nó chỉ có ở quần đảo Azores, Madeira và Quần đảo Canary. Đây cũng là nơi sinh sống một số loài được coi là còn lại duy nhất ở châu Âu. Khám phá khu rừng Laurisilva ở đảo Madeira sẽ đưa đến những trải nghiệm tự nhiên vô cùng thú vị cho bất cứ du khách yêu thiên nhiên nào. 

Khám phá khu rừng Laurisilva ở đảo Madeira

Rừng Laurisilva Madeira chiếm khoảng 15.000ha trong tổng số 27.000ha trong khu bảo tồn thiên nhiên Madeira. Đây là nơi bảo tồn rừng nguyệt quế chính (laurisilva), một loại thực vật mà hiện chỉ giới hạn tại Azores, Madeira và quần đảo Canary. Madeira là khu vực lớn nhất của rừng quế còn sống sót và đang trong tình trạng bảo tồn rất tốt, với khoảng 90% được cho là rừng nguyên sinh.

Khám phá khu rừng Laurisilva ở đảo Madeira

Bằng chứng hóa thạch cho thấy thực vật laurisilva đã từng bao phủ phần lớn miền nam châu Âu trong thời kỳ thứ ba, khoảng 15-40.000.000 năm trước đây. Như biến đổi khí hậu dẫn đến sự sụp đổ của nó trên lục địa châu Âu , khí hậu đại dương kiểm soát của các nhóm đảo Azores, Madeira và quần đảo Canary duy trì di tích loại rừng này.

Khám phá khu rừng Laurisilva ở đảo Madeira

Rừng nguyệt quế có giá trị sinh thái lớn , đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái của đảo. Nó duy trì ổn định khí hậu và nguồn cung cấp nước bằng cách thu thập và giữ nước . Rừng Laurisilva Madeira đáng chú ý bởi sự đa dạng sinh học với nhiều loài động thực vật quý hiếm như chim bồ câu móng dài Madeiran cùng với 76 loài thực vật bậc cao đặc hữu.

Khám phá khu rừng Laurisilva ở đảo Madeira

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ du lịch, bạn đừng quên thực hiện một hành trình khám phá khu rừng Laurisilva với vô vàn điều hấp dẫn này nhé! Hãy gọi điện thoại tới Phòng vé Aeroflot tại Việt Nam theo đường dây nóng Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình bay của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Lisbon để quý khách tham khảo: 

Khám phá khu rừng Laurisilva ở đảo Madeira