Tây Ban Nha là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa, được thể hiện qua những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo. Nổi tiếng trên thế giới với lễ hội bò tót, bên cạnh đó cón rất nhiều những lễ hội độc đáo đang chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới.

Trong hành trình du lịch khám phá 5 lễ hội nổi tiếng nhất Tây Ban Nha, trước tiên hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ:

HCM-TBN t2

Đến Tây Ban Nha mà không tham gia và khám phá những lễ hội truyền thống thì thật là một điều đáng tiếc, vì thế, nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ, nhất định phải tham gia 5 lễ hội sau đây.

Lễ hội Semana

Lễ hội này kéo dài 1 tuần trước ngày lễ Phục Sinh. Mặc dù lễ hội đặc sắc ở Tây Ban Nha này diễn ra ở tất cả các nơi nước nhưng những thành phố ở Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội độc đáo này này chỉ có ở Leon, Valladolid, Malaga và Seville. Những giáo dân địa phương đều tham gia vào buổi diễu hành lộng lẫy, rực rỡ quanh thành phố.

Lễ hội Semana

Lễ hội San Fermin

Lễ hội này còn nổi tiếng với tên gọi Pamplona Bull Run, diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội nổi tiếng ở Tây Ban Nha này kéo dài suốt 7 ngày tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha. Điểm nổi bật của lễ hội đặc sắc ở Tây Ban Nha này chính là những cuộc đấu bò bò tót và đuổi bò. Những hoạt động này thường bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng đến tối.

Lễ hội ném cà chua

Lễ hội cà chua được xem là lễ hội độc đáo ở Tây Ban Nha thu hút khách du lịch tham gia lễ hội. Lễ hội được diễn ra trong thị trấn nhỏ Buñol của thành phố Valencia.

lễ hội ném cà chua2

Lễ hội được tổ chức vào thứ 4 cuối cùng của tháng 8. Điểm cuốn hút chính của lễ hội là một ngày dài chiến đấu với nhau bằng đồ ăn. Những người tham gia sẽ ném vào nhau những trái cà chua đỏ mọng. Nếu không có dịp sang Tây Ban Nha đúng mùa lễ hội này, bạn có thể thưởng thức nó qua truyền hình hay qua những tin tiêu điểm trên các tờ báo.

Lễ hội Las Fallas

Lễ hội Las Fallas bắt đầu từ ngày 14/3 đến 19/3 ở thành phố Valencia. Lễ hội ở Tây Ban Nha này kéo dài 5 ngày trước ngày thánh Joseph. Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas.

Những dòng họ trong vùng sẽ tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi tài và cuối cùng là để đốt chúng với niềm tin chiến thắng những điều khó khăn, hung tàn từ thiên nhiên. Cùng với những ngọn lửa sáng bừng của các hình nhân, từ khắp nơi trong thành phố người dân cũng thắp sáng những cây nến và ngọn đuốc của mình.

Lễ hội Las Fallas

Lễ hội Feria de Sevilla

Đây là lễ hội kéo dài trong một tuần, diễn ra sau hai tuần sau lễ Phục Sinh ở thành phố Sevilla, một điểm du lịch ở Tây Ban Nha. Lễ hội Feria de Sevilla là một lễ hội lớn được coi như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở riêng thành phố Sevilla.

Lễ hội là sự kết hợp của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính, màn đua ngựa sôi động và hương vị say ngất của loại rượu sherry. Đó là những thứ nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Lễ hội Feria de Sevilla

Hãy bắt đầu chuyến đi đầy sôi động và hấp dẫn của mình đến với Tây Ban Nha ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn là bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới trở nên đáng nhớ nhất!