Xứ sở bạch dương rộng lớn sở hữu vô vàn những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp luôn hấp dẫn đông đảo du khách thập phương đến tham quan, trong đó có Khải Hoàn Môn Narva là điểm đến nhất định không thể bỏ qua. Công trình này mang nhiều ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn mà bạn cần khám phá nếu có cơ hội đến Nga trong chuyến đi sắp tới!

Hãy bắt đầu chuyến du lịch ghé thăm Khải Hoàn Môn Narva – biểu tượng lịch sử vĩ đại của Nga bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt Nam ngay từ hôm nay với tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ, bạn sẽ có một hành trình trải nghiệm dễ dàng, nhanh chóng.

Tham khảo vé máy bay đi Nga giá rẻ của Aeroflot:

HCM-Nga t9

Khải hoàn môn Narva là một công trình tượng trưng cho kỷ niệm thắng lợi của quân nước Nga trước Napoleon, là biểu tượng lịch sử vĩ đại của đất nước này mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội sở hữu trong tay tấm ve may bay di Nga gia re.

Đến với công trình này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cấu trúc độc đáo và tìm hiểu về giá trị lịch sử đặc biệt gắn liền với thời gian; tượng trưng cho sức mạnh, tình yêu đất nước cũng như tinh thần dũng cảm của các chiến sĩ Nga.

Trước đây, Khải hoàn môn Narva được xây dựng bằng gỗ theo cấu trúc phái kinh điển nức tiếng của kiến trúc sư người Ý. Vốn được xây dựng riêng biệt trên quốc lộ Narva với mục đích chào đón các chiến sĩ Nga khi họ chiến thắng đánh bại Napoleon trở về. Cánh cổng này nằm giữa quảng trường Ploshchad Stachek và kênh đào Obvodny Nga.

khai hoan mon Narva2

Sau đó, cánh cổng bằng gỗ đã được bỏ dở và xây lại theo đúng kiến trúc nguyên bản của một kiến trúc sư người Nga nổi tiếng bấy giờ. Ông cho xây dựng Khải hoàn môn mới trên đường Peterhof và để xây dựng nó, con sông Tarakanivka đã bị lấp kín. Đến khi kỉ niệm chiến thắng lần thứ 55 trận đánh Borodino, công trình này dã chính thức khởi công xây dựng trước sự hiện diện của các binh sĩ, quan chức nước Nga.

Công trình này được đề xuất xây dựng bằng gạch và dùng những tấm ốp đồng để ốp cho mặt tiền. Đây là một sáng kiến đổi mới cho ngành xây dựng thời kỳ đó. Những tấm ốp đồng trước mặt tiền cùng các chi tiết chạm khắc và trang trí bằng đồng trên khu cổng đều do các phân xưởng của vùng này chế tác.

Trên nóc của Khải Hoàn môn có một cỗ xe ngựa biểu tượng cho sự chiến thắng hùng vĩ với 6 con ngựa Pony đang kéo đi. Cỗ xe và những con ngựa đều được làm bằng đồng, do nhà điêu khắc Peter Klodt nổi tiếng chế tác và một người nữ giới dũng mãnh đang dang tay cầm vòng nguyệt quế đứng trên cỗ xe ngựa.

khai hoan mon Narva1

Bên cạnh đó là 2 pho tượng chiến Nga cổ đại, được làm bằng đồng do Pimenov, Demut-Malinovskiy chế tác với hình ảnh nữ giới có cánh trên khải hoàn môn. Đây là một sự tư cách hóa niềm vinh quang của nước Nga.

Trong thế chiến thứ 2, Khải Hoàn môn bị hư hại nghiêm trọng, nhưng sau đó đến năm 1951 đã được phục dựng nguyên bản. Về ý nghĩa lịch sử, công trình này có một ý nghĩa to lớn như một sự thắng lợi rực rỡ của người Nga trước Napoleon trong cuộc chiến năm 1812 đồng thời là niềm tự hào của dân tộc Nga. Về du lịch, đây là điểm đến ý nghĩa nhất định bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến nước Nga xinh đẹp.

khai hoan mon Narva5

Đến Nga trong hành trình du lịch cuối năm sắp tới, đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời nhất mà bạn có được! Để dễ dàng khởi hành cho chuyến đi của mình, hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Việt Nam ngay từ hôm nay và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một hành trình hoàn hảo, trọn vẹn!