Khách sạn băng ở làng Jukkasjarvi thuộc tỉnh Kiruna đang là điểm dừng chân ưa thích của những người ưa thích thời tiết lạnh giá và các công trình kiến trúc bằng băng. Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển cũng tự hào là khách sạn băng đầu tiên và lớn nhất trên thế giới.

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

Ngay khi mùa đông gõ cửa lục địa già, các nhóm kiến trúc sư, nhà thiết kế và công nhân từ nhiều nơi trên thế giới lại tụ họp tại ngôi làng lạnh giá Jukkasjarvi, phía bắc Thụy Điển để bắt tay vào việc xây dựng khách sạn băng. Nhiệt độ bên trong tòa nhà độc đáo này thường từ -5 đến -8 độ C, và là một trong những khách sạn lạnh nhất thế giới.

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

Quần thể khách sạn trải rộng trên diện tích 6.000m2, được xây dựng từ 1.000 tấn băng và hơn 30.000 tấn tuyết, một sự pha trộn tài tình giữa băng và tuyết để tăng khả năng kết dính. Toàn bộ khối băng được sử dụng là loại băng trong suốt như pha lê, không có bất kỳ tạp chất nào, được lấy từ dòng sông Torne thuần khiết.

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

Khách sạn có 60 phòng băng (được tạc từ băng), phòng tuyết (làm bằng gỗ và tuyết). Mỗi căn phòng được trang trí đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với các bóng điện chiếu sáng làm cho những đồ đạc bằng tuyết trông giống pha lê đẹp lung linh và quý phái. Mỗi phòng đặc biệt “art suite” là một công trình độc đáo của các nhà điêu khắc, chuyên gia ánh sáng. Khách sạn có cả quán bar và những căn phòng trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc băng tuyết nghệ thuật. Khi mua vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ tới đây, du khách sẽ được thưởng thức không gian lãng mạn và đồ uống ngon khỏi chê.

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

Nhưng khách sạn băng không chỉ có phòng băng, phòng tuyết. Những ai không dám thách thức cái lạnh có thể chọn phòng ấm (tức những phòng bình thường nhưng trang trí chủ yếu bằng gỗ và giấy, những chất liệu thân thiện môi trường). Không thể ngồi suốt ngày trong những gian phòng băng giá, du khách tới khách sạn băng có nhiều thời gian để trải nghiệm rất nhiều hoạt động: tham quan nhà thờ cổ của người Sami – một trong những dân tộc thiểu số phương bắc, tham quan bảo tàng tuần lộc, lái môtô trên băng hoặc cưỡi xe kéo chó…

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

Để chuẩn bị và sắp xếp lịch trình phù hợp cho chuyến du lịch tới với đất nước Thụy Điển xinh đẹp trải nghiệm cảm giác mới lạ tại khách sạn băng độc đáo, hoành tráng, bạn hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng của Đại lý Aeroflot: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Stockholm để quý khách tham khảo:

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

Khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển