Nước Anh không những nổi tiếng về thể thao như bóng đá mà ngoài ra văn hóa ẩm thực Anh cũng vô cùng độc đáo. Và nước Anh được biết đến như môt xứ sở quanh năm sương mù, ảm đạm và lặng lẽ, nhưng ít ai biết rằng tinh hoa ẩm thực của đất nước này lại đến từ các vùng quê trù phú và tươi xanh. Một trong những nét tinh hoa ấy là món Kem đông – đặc sản từ miền quê nước Anh đã chinh phục được cả thủ Đô London  cổ kính, và cũng là niềm tự hào của ẩm thực xứ sở sương mù.

Kem đông - đặc sản từ miền quê nước Anh

Kể từ sự hiện diện đầu tiên được ghi nhận vào những năm 1300, kem đông (Clotted Cream) đã có một chỗ đứng vững chãi trong văn hoá ẩm thực của Anh Quốc. Vùng Tây Nam Cornwall và Devon là nơi có món kem đông ngon nhất. 

Kem đông - đặc sản từ miền quê nước Anh

Kem đông có mặt trong hầu hết món tráng miệng ở Anh. Đặc biệt tại vùng quê Tây Nam – nơi sản sinh ra nó trước tiên, dấu ấn này càng sâu đậm. Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ du lịch, đi dọc bờ biển Cornwall hay Devon, mua một cây kem quế từ những chiếc xe bán dạo màu trắng nhỏ xinh, người bán sẽ luôn tặng bạn một chút kem đông lên trên cùng, như lời giới thiệu cho hương vị độc đáo của quê hương mình. 

Kem đông - đặc sản từ miền quê nước Anh

Để có một món kem đông tươi ngon đến vậy thì người dân nước Anh đã rất cẩn thận trong việc chọn lọc và bảo quản sữa trong nhà kho qua đêm và khi sáng ra , người nông dân lấy lớp kem béo nổi trên bề mặt sữa và được coi là phần tinh túy và dưỡng chất nhất của con bò. Kem đông đạt chuẩn sẽ có hai lớp : Lớp trên cùng vàng đậm, hơi giòn, lớp dưới mềm mịn và màu vàng nhạt hơn. Kem có kết cấu đặc hơn sữa nhưng không cứng như kem bình thường, đưa vào miệng sẽ lập tức tan chảy, vị thơm béo rất nhẹ nhàng, không quá ngọt cũng không quá ngấy.

Kem đông - đặc sản từ miền quê nước Anh

Xứ sở sương mù rộng lớn với vô vàn món ngon cùng những điều thú vị đang chờ đón bạn tới khám phá và tận hưởng. Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn, thuận tiện với chi phí thấp nhất tới với đất nước xinh đẹp này bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi London:

Kem đông - đặc sản từ miền quê nước Anh