Tháng 2 là thời điểm hấp dẫn du khách nhất tại Ý đặc biệt Venice. Cũng là thời điểm diễn ra lễ hội hóa trang vô cùng lớn. Lễ hội này mang ý nghĩa khôi phục lại lịch sử nền văn hóa đã mất. Trong những dịp này nơi đây trở thành xứ sở thần tiên hãy cùng Đại lý Aeroflot khám phá lễ hội này

Lễ hội hóa trang có từ khi nào?

Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1162. Để ăn mừng chiến thắng của Cộng hòa Venice trước người Aquileia. Người dân thành phố đã tụ tập tại quảng trường San Marco để nhảy múa và hát hò. Những năm sau đó lễ hội này vẫn được tiếp tục và được công nhận là một sự kiện chính thức.

Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1162
Lễ hội hóa trang được tổ chức lần đầu vào năm 1162

Đến thời Đế Quốc La mã thần thánh, mặt nạ bị cấm tuyệt đối. Khiến lễ hội này bị dừng lại một thời gian dài. Đến năm 1979 nhằm khôi phục lại lịch sử và nền văn hóa đã mất. Lễ hội hóa trang đã chính thức hoạt động trở lại.

Lễ hội hóa trang thu hút khách du lịch đến với Ý

Bạn có thể Đặt vé máy bay đi Roma Aeroflot. Đến với Venice nơi thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch tham gia lễ hội này. Bên cạnh không khí sôi động. Lễ hội còn diễn ra cuộc thi chiếc mặt nạ đẹp nhất.

"<yoastmark

Cuộc thi chiếc mặt nạ đẹp nhất là một trong những sự kiện quan trọng của lễ hội. Các loại mặt nạ truyền thống được xuất hiện rất nhiều tại lễ hội hóa trang. Mặt nạ đã đóng vai trò lớn và trở thành một phần không thể thiếu trong lễ hội hóa trang này.

Vào những dịp lễ hội hóa trang cũng là dịp các nghệ nhân mặt nạ trở nên bận rộn hơn cả. Để đáp ứng nhu cầu hóa trang mỗi nghệ nhân sẽ cố gắng hoàn thành những tác phẩm tuyệt nhất để được xướng tên với giải thưởng Chiếc mặt nạ đẹp nhất. Venice Carnival năm nay sẽ diễn ra tờ 16/2 đến 5/3.

Lễ hội với nhiều tiết mục đặc sắc

Ngoài diễu hành đường phố. Khắp đường phố Venice sẽ diễn ra những tiết mục đặc sắc được tuyển chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng để tô điểm không khí cho Venice Carnival. Du khách sẽ được chứng kiến những người đàn ông đi cà kheo, và những nghệ sĩ biểu diễn xiếc trong các bộ trang phục sặc sỡ.

"Hòa

Ngoài ra còn có các tiết mục âm nhạc và các tiết mục kịch nghệ. Các bộ môn nghệ thuật này đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Venice nói riêng và Italy nói chung. Điểm nhấn lớn nhất tại lễ hội là tiết mục thiên sứ bay.

Tiết mục thiên sứ bay được biểu diễn hàng năm tại quảng trường Thánh Mark. Đây cũng là một điểm nhấn được mong chờ tại lễ hội hóa trang này. Đây luôn là tiết mục mở đầu cho lễ hội.