422 Lượt xem

Không chỉ nổi tiếng được biết đến là đất nước của xì gà, Cuba còn nổi tiếng với 9 di sản thế giới độc đáo tuyệt vời. Ghé thăm Cuba vào một ngày đầu thu và bắt đầu hành trình khám phá 9 di sản thế giới ở Cuba sẽ là một ý tưởng tuyệt vời phải không nào?

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ. Tham khảo vé máy bay đi Cuba giá rẻ của Aeroflot:

HCM-Havana

Sau khi tìm hiểu về 9 di sản thế giới ở Cuba này, chắc chắn bạn sẽ xách ba lô lên và đi ngay vì không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó đâu.

Sở hữu vé máy bay đi Cuba giá rẻ, bạn sẽ được đến Phố cổ Havana, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại vào năm 1982. Nơi đây nổi bật với những công trình hành chính, quân sự và văn hóa được xây dựng cách đây 400 năm. 

Thành phố Trinidad được thành lập vào đầu thế kỷ 16 để vinh danh Chúa Ba Ngôi. Thành phố là một đầu cầu cho cuộc chinh phục của lục địa Mỹ. Những tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 18, 19 như Brunet Palacio và Cantero Palacio, được xây dựng từ những thịnh vượng khi buôn bán đường.

Thành phố Trinidad
Thành phố Trinidad

Lâu đài San Pedro de la Roca của Cuba nằm bên biển Caribe, cách thành phố Santiago de Cuba khoảng 10 km. Dưới lâu đài San Pedro de la Roca là một vịnh nước xanh trong, cảnh sắc tuyệt đẹp của biển. Lâu đài được xây dựng với mục đích bảo vệ thành phố cảng Santiago, như là một pháo đài. 

Công viên quốc gia Desembarco del Granma được đưa vào danh sách các di sản thế giới do UNESCO trao tặng bởi bờ biển tuyệt đẹp, những vách đá nguyên sơ và nhiều thác nước.

Công viên quốc gia Desembarco del Granma
Công viên quốc gia Desembarco del Granma

Vé máy bay đi Cuba giá rẻ của Aeroflot sẽ đưa bạn đến thung lũng Viñales – thung lũng được bao quanh bởi các dãy núi, thung lũng khác. Vẻ đẹp của nó càng tăng thêm nhờ có nét kiến trúc vernacular của các trang trại và làng mạc nơi thể hiện sự phát triển văn hoá của các đảo Caribe và của Cuba. Thung lũng này còn có nhà máy sản xuất xì gà nổi tiếng – đặc sản của đất nước Cuba xinh đẹp.

Thung lũng Vinales
Thung lũng Vinales

Thắng cảnh khảo cổ nơi trồng cà phê đầu tiên ở vùng đông nam Cuba là một di sản thế giới tại Cuba. Thắng cảnh này nằm trên địa phận hai tỉnh Santiago de Cuba và Guantánamo. Năm 2000, UNESCO đã công nhận thắng cảnh khảo cổ này là di sản thế giới.

Công viên quốc gia Alejandro de Humboldt nằm ở phía đông thủ đô Lahabana. Trong công viên có tới 95 loài chim cư trú ngụ, trong đó có loài chim được coi là quốc điểu của Cuba là Tocororo có bộ lông 3 màu trắng, đỏ và xanh. Màu của loài chim này được lấy làm màu quốc kỳ Cuba. 

Công viên quốc gia Alejandro de Humboldt
Công viên quốc gia Alejandro de Humboldt

Được mệnh danh là Hạt ngọc trai của phương Nam, Cienfuegos còn giữ được nhiều công trình kiến trúc độc đáo như: Tòa thị chính Cienfuegos, trường San Lorenzo, nhà hát lớn.  Hiện nay, thành phố là trung tâm buôn bán đường, cà phê và xì gà ở Cuba. 

Đại lý Aeroflot Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn vé máy bay đi Cuba giá rẻ đến Trung tâm lịch sử Camagüey –  thành phố lớn thứ 3 ở Cuba. Thành phố được xây dựng nhằm phòng chống giặc ngoại xâm, nên nó có cấu trúc ngõ ngách ngoằn nghoèo để dễ phòng thủ chống lại hải tặc.