Nếu bạn đã từng du lịch nước Anh rồi hoặc chưa, thì khi nghe đến công trình Bãi đá cổ Stonehenge – tượng đài cự thạch bí ẩn; bạn sẽ không khỏi tò mò và thắc mắc thôi thúc đi tìm câu trả lời. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Anh sắp tới nếu bạn là người yêu thích khám phá tìm hiểu.

Hãy bắt đầu hành trình giải mã bí ẩn bãi đá cổ Stonehenge nước Anh ngay từ hôm nay bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot.

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ của Aeroflot:

HN-London t11 aeroflot

Không gì tuyệt vời hơn khi trong chuyến du lịch cuối năm này, bạn dành thời gian viếng thăm Bãi đá cổ Stonehenge để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lâu đời, cổ kính tại Wiltshire nếu có cơ hội sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ nhất.

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch nằm ở Wiltshire, được dựng vào khoảng 2500 năm TCN và là một vùng đất nổi tiếng khắp thế giới, là công trình có kết cấu phức tạp khổng lồ của đá. Nơi đây có nguồn không khí trong lành, cùng nét đẹp cổ kính nhiều người công nhận. Đồng thời có những bí ẩn mà kể cả những nhà khoa học lớn trên thế giới chưa thể giải mã.

stonehenge1

Chính những điều bí ẩn này đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan sau vụ thỉnh cầu tập thể nhằm chống lại những công trình mới diễn ra quanh Stonehenge bởi người ta nghĩ rằng mấy tảng đá thì không có gì đặc biệt.

Trải qua nhiều cuộc giải mã tranh cãi, đến nay vẫn còn rất nhiều điều chưa thể sáng tỏ. Nhiều người đặt ra câu hỏi là vì sao những cái có mặt ở đây ai cũng nghĩ nó không thể tồn tại trong suy nghĩ họ? Và họ cho rằng công trình này được xây dựng bởi người ngoài hành tinh chứ bình thường thì là không thể.

Rất nhiều người băn khoăn tại sao người xưa có thể vận chuyển những tảng đá này ít nhất 200km bằng cách nào? Lăn, trượt, kéo tời, thả trôi sông? Và rồi lại bằng cách nào đó có thể cắm chúng xuống hố sâu chừng 1m; đục những lỗ mộng để lắp các rầm đá nằm ngang giữ chúng được bền vững, không lún sâu, không nghiêng ngả nhiều và ít nhất là tồn tại qua mấy thiên nhiên kỷ?

stonehenge2

Ngoài ra, khi đến thăm công trình này, ban sẽ dễ dàng nhận thấy mô hình hoàn chỉnh của Stonehenge có mấy chục tảng đá bị mất tích? Chúng có thể đi đâu? Và thực sự, Stonehenge là một công trình tráng lệ, hoàn hảo được xây dựng qua mấy nghìn năm từ những vòng tường, hào sâu bằng đất và những vòng đá xếp cách.

Bên cạnh nguồn gốc của việc xây dựng, xung quanh di tích này vẫn gắn liền với những câu chuyện ly kỳ, ý nghĩa mà người bình thường không thể hiểu và giải mã được. Công trình này đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu nhưng vẫn chưa tìm ra được những tài liệu nào xung quanh bí ẩn của Stonehenge. Mặc dù vậy, đến đây bạn cũng sẽ được cung cấp những thông tin bổ ích, giúp bạn nhìn nhận được nét đẹp lịch sử của các di tích vương quốc Anh.

stonehenge4Nếu bạn cảm thấy tò mò và thích thú với di tích bãi đá cổ Stonehenge thì hãy bắt đầu chuyến đi của mình đến vương quốc Anh từ bây giờ! Để dễ dàng khởi hành chuyến đi của mình, hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Aeroflot Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ nhất!