Đó là một mỏ muối cổ nằm ở thành phố Wieliczka trong khu đô thị Krakow phía Nam nước Ba Lan. Mỏ muối này là một Di Sản Quốc Gia của Ba Lan từ năm 1994. UNESCO đã nhìn nhận nó là Di Sản Thế Giới từ năm 1978.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch khám phá mỏ muối Wieliczka bằng vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được khá nhiều điều bổ ích từ chuyến đi thú vị này.

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

HCM-Balan Aero

Mỏ muối Wieliczka – mỏ muối lâu đời nhất thế giới được khai thác từ thế kỷ 13, và hoạt động liên tục cho đến năm 2007. Đây là một trong những mỏ muối hoạt động liên tục lâu nhất thế giới. Ngày nay nó là một điểm đến du lịch thu hút 1.2 triệu du khách hàng năm.

Mỏ muối Wieliczka (Wieliczka Salt Mine) sâu 327 thước và dài 287 cây số. Đá muối ở đây màu xám, chứ không phải màu trắng như bạn nghĩ đâu.

mỏ muối Wieliczka1

Nhìn từ bên ngoài, mỏ muối Wieliczka không có vẻ gì khác thường. Đó là một hầm mỏ còn khá nguyên vẹn được bỏ lại sau hơn 10 năm không có người lao động. Sâu 200 m dưới mặt đất là một bí mật, mỏ muối cũ nay đã được biến thành phòng trưng bày nghệ thuật, thánh đường và hồ nước.

Mỏ muối Wieliczka hồ nước

Trong lòng mỏ, nổi bật là các tác phẩm điêu khắc giàu thẩm mỹ liên quan đến Thiên Chúa Giáo. Nhiều phù điêu như chúa Jesus xuất hiện bên các tông đồ hay bữa ăn cuối cùng – The Last Supper được tạc thẳng vào vách mỏ.

Bất cứ du khách nào cũng phải thán phục tài năng và khả năng sáng tạo bất tận của những thợ mỏ, đặc biệt là trong môi trường làm việc cực kỳ khắc nghiệt và bận rộn suốt giai đoạn thế kỷ 19.

Mỏ muối Wieliczka tpham

Sở hữu vé máy bay đi Ba lan giá rẻ, bạn sẽ được đến Wieliczka – mỏ muối này là cả một thành phố sâu dưới lòng đất, có nhà thờ, bệnh viện, quán ăn, và đặc biệt có nhiều tượng bằng muối chạm trổ rất đẹp

Trong mỏ muối này có một hồ nước ngầm. Chính tại hầm mỏ này, trong một hang động tuyệt đẹp, có hồ nước, hang đóng kín mít tối om, du khách được mời thưởng thức nhạc Chopin, với ánh sáng phụ họa tuyệt vời.

Mỏ muối Wieliczka thánh đường

Chỉ có chưa đầy 1% diện tích mỏ được mở cửa cho du khách nhưng chừng đó cũng đã chiếm 4 km chiều dài, đủ làm những bước chân của bạn phải hoạt động liên tục từ 1 – 2 giờ.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Ba lan khám phá mỏ muối Wieliczke độc đáo? Liên hệ trực tiếp với Đại lý Aeroflot Việt Nam, bạn sẽ sở hữu ngay vé máy bay đi Ba lan giá rẻ nhất cho hành trình sắp tới của bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo và tiết kiệm!