117 Lượt xem

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay ngày càng được nhiều hành khách sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến bay. Các hãng hàng không thường có các quy định rõ ràng các món đồ mà bạn được và không được mang lên máy bay. Vậy bạn có biết quy định về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm Aeroflot là gì không. Cùng Đại lý Aeroflot điểm danh các món đồ nguy hiểm của hãng ngay sau đây nhé!

Hàng hóa nguy hiểm Aeroflot bị cấm mang lên máy bay

Ngoài các vật dụng được mang lên máy bay Aeroflot. Vì lý do an toàn bay của hành khách, tổ bay và máy bay các hãng hàng không sẽ cấm bạn mang lên máy bay một số món đồ. Và Aeroflot cũng không phải ngoại lệ, hãng nghiêm cấm bạn các vật dụng sau lên máy bay:

 • Vật liệu từ hóa
 • Chất nổ và vũ khí
 • Chất độc . Đối với thủy ngân Aeroflot cấm vận chuyển nhiệt kế y tế có chứa thủy ngân trên khoang hành khách
 • Chất lỏng dễ cháy
 • Chất rắn dễ cháy
 • Vật liệu phóng xạ
 • Khí nén và hóa lỏng
 • Chất oxy hóa và peroxit hữu cơ
 • Các chất độc hại
 • Chất ăn da và ăn mòn
 • Thiết bị hỗ trợ di chuyển cá nhân loại nhỏ chạy bằng pin lithium. Và các chất, vật phẩm và hàng hóa nguy hiểm khác có thể được sử dụng để tấn công hành khách, phi hành đoàn. Hoặc gây nguy hiểm cho máy bay đang bay.
Hàng hóa nguy hiểm Aeroflot bị cấm mang lên máy bay
Hàng hóa nguy hiểm Aeroflot bị cấm mang lên máy bay

Quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm Aeroflot là pin lithium

Pin lithium là một món đồ nguy hiểm bị Aeroflot hạn chế vận chuyển trên chuyến bay. Theo đó, khả năng vận chuyển pin lithium bằng đường hàng không phụ thuộc vào cấu hình và công suất. Hoặc hàm lượng lithium đối với pin không thể sạc lại được làm bằng lithium kim loại.

Các thiết bị điện tử chạy bằng pin lithium phải được tắt hoàn toàn. Không được đặt ở chế độ chờ hoặc chế độ giảm tiêu thụ điện năng. Và được đặt trong hộp bảo vệ để tránh vô tình kích hoạt hoặc hư hỏng.

Quy định vận chuyển pin lithium chứa 2g lithium

Các thiết bị chứa pin litium chứa 2g lithium sẽ bị coi là hàng hóa nguy hiểm aeroflot và bị hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của hãng. Các thiết bị bao gồm:

 • điện thoại cầm tay;
 • máy quay phim;
 • xem;
 • máy nghe nhạc cầm tay;
 • máy tính xách tay;
 • thiết bị y tế cầm tay.

Loại pin này được Aeroflot chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay Aeroflot. Theo đó, nếu vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Pin được phép cất giữ bên trong thiết bị. Pin dự phòng phải được bảo vệ riêng theo cách không thể xảy ra đoản mạch. Nếu vận chuyển dưới dạng ký gửi pin phải được bảo quản bên trong thiết bị. Bạn buộc phải thực hiện các bước để ngăn chặn chúng vô tình bật lên. Aeroflot cấm vận chuyển pin ắc quy dự phòng không lắp vào thiết bị.

Quy định vận chuyển pin lithium chứa 2g – 8g lithium

Các loại thiết bị này bao gồm:

 • máy tính xách tay có tuổi thọ cao.
 • thiết bị âm thanh và video chuyên nghiệp.
 • thiết bị y tế cầm tay.

Các thiết bị này bị coi là hàng hóa nguy hiểm Aeroflot. Và sẽ bị hạn chế vận chuyển trên các chuyến bay. Nếu bạn muốn vận chuyển các món đồ này, bạn phải có sự cho phép của hãng hàng không. Và pin phải được cất giữ bên trong thiết bị, phải thực hiện các bước để ngăn chặn chúng vô tình bật lên. Đối với pin dự phòng phải được cất giữ riêng. Một hành khách được phép mang theo không quá hai cục pin lithium kim loại dự phòng. Với hành lý ký gửi Aeroflot cấm vận chuyển pin ắc quy dự phòng.

Quy định vận hàng hóa nguy hiểm Aerofot – pin li-on có công xuất riêng trên 160 Wh

Theo quy định, các vật dụng như thiết bị công nghiệp có trong một số loại xe điện và xe hybrid. Các thiết bị hỗ trợ di chuyển và xe gắn máy. Tất cả đều không được vận chuyển dưới bất kỳ dạng hành lý nào. Chúng phải được xuất trình và vận chuyển như hàng nguy hiểm.

Tuy nhiên, xe lăn và các thiết bị hỗ trợ di chuyển tương tự chạy bằng pin lithium-ion, có công suất riêng trên 160Wh. Được sử dụng bởi hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển do tình trạng sức khỏe, tuổi tác hoặc tình trạng tạm thời. Được Aeroflot chấp nhận vận chuyển. Điều kiện để vận chuyển đặc biệt thiết bị hỗ trợ di chuyển/xe lăn chạy bằng pin lithium-ion:

Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ di chuyển. Như trọng lượng, kích thước của sản phẩm và công suất năng lượng của pin chính và pin dự phòng cũng như loại lắp pin

Có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện.

 • Pin được cố định chắc chắn trong thiết bị hỗ trợ di chuyển.
 • Mạch điện được cách điện.
 • Các cực của pin được bảo vệ khỏi đoản mạch.

Trong trường hợp thiết bị hỗ trợ di chuyển không bảo vệ đầy đủ pin:

 • pin phải được tháo ra theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi vận chuyển lên khoang máy bay ;
 • dung lượng pin không quá 300 Wh ;
 • pin phải được bảo vệ khỏi bị đoản mạch bằng cách cách điện các đầu cực (bằng cách dán băng dính);
 • pin đã tháo ra phải được bảo vệ khỏi hư hỏng (ví dụ đặt trong bao bì bảo vệ).

Bạn có thể mang thêm lên máy bay một pin dự phòng có công suất không quá 300 Wh. Hoặc hai pin dự phòng, mỗi pin có công suất không quá 160 Wh.

Quy định các vật dụng nguy hiểm với hành khách đến Hoa Kỳ

Theo quy định của chính phủ Mỹ, ngoài các loại hàng hóa nguy hiểm Aeroflot nêu trên. Các chất dạng bột có trọng lượng từ 12 oz (350 ml) trở lên hiện bị cấm mang lên khoang máy bay, ngoại trừ các trường hợp sau:

 • các chất bột được kê toa về mặt y tế, thức ăn trẻ em và hài cốt người có trọng lượng từ 12 oz (350 ml) trở lên có thể được vận chuyển lên khoang máy bay. Với điều kiện tất cả các hộp đựng kín phải được kiểm tra xem có vi phạm hoặc giả mạo bao bì gốc.
 • các gói hàng có chứa chất bột mua tại cửa hàng miễn thuế, được đựng trong STEB, có thể được mang qua khu vực soi chiếu và lên máy bay.

Bất kỳ gói hàng nào có chứa bột bên trong có bằng chứng vi phạm hoặc giả mạo đều bị cấm trong khu vực kiểm tra. Và sẽ không được chấp nhận vận chuyển lên máy bay trong trường hợp trọng lượng của chúng không phù hợp. Hoặc bột phát ra mùi bất thường không phù hợp với nội dung đã khai báo.

Bất kỳ lượng bột nào cũng có thể được ký gửi dưới dạng hành lý và mang theo trong hành lý xách tay của máy bay.

Quy định hàng hóa nguy hiểm Aeroflot khi đến Việt Nam

Thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam. Cơ quan an ninh sân bay TP.HCM và Hà Nội đã cấm vận chuyển máy tính xách tay Apple MacBook Pro màn hình 15,6 inch. Có ngày sản xuất từ ​​tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Trên đường bay trong nước và quốc tế dưới dạng hành lý ký gửi hoặc xách tay. Vì vậy, bạn không thể mang các thiết bị này lên chuyến bay đi Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Quy tắc vận chuyển thiết bị hút thuốc điện tử trên chuyến bay Aeroflot

Theo quy định của Aeroflot, các thiết bị hút thuốc điện tử cầm tay chạy bằng pin. Ví dụ như thuốc lá điện tử, xì gà điện tử, xì gà điện tử, ống điện tử, máy tạo hơi nước cá nhân, hệ thống cung cấp nicotine điện tử. Tất cả đều được coi là hàng hóa nguy hiểm Aeroflot và bị hạn chế vận chuyển. Các vật dụng này phải được mang trong hành lý xách tay do hành khách hoặc thành viên tổ bay mang theo cho mục đích sử dụng cá nhân. Pin dự phòng phải được bảo vệ riêng lẻ để tránh đoản mạch

Các thông số của từng loại pin không được vượt quá:

 • hàm lượng liti trong pin kim loại lithium – 2 g;
 • công suất riêng của pin lithium-ion – 100 Wh;

Tuy bạn được mang những vật dụng này lên máy bay. Tuy nhiên Aeroflot nghiêm cấm bạn sử dụng các thiết bị bị này trên máy bay. Các thiết bị và/hoặc pin có thể không được sạc trên máy bay.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Aeroflot

Những thông tin về các hàng hóa nguy hiểm Aeroflot bị cấm và hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của hãng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý và khi kiểm tra an ninh ở sân bay. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Aeroflot thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mau vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aeroflot để được tư vấn. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa.