Đến với Hà lan, ngoài hoa tulip và cối xay gió, bạn sẽ thường được giới thiệu nhiều về những loại pho mát rất đặc biệt hoặc những món ăn có pho mát khá đặc trưng của đất nước này. Nhưng bạn có biết xuất xứ của chúng?

Đặt vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ chuyến đi ghé thăm xứ sở pho mát Alkmaar Hà Lan trong chuyến du lịch sắp tới.

Tham khảo vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ:

HCM-Hlan t9

Sở hữu vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội đến với Alkmaar – cách thủ đô Amsterdam 40km về phía Tây Bắc.

Mặc dù không phải là điểm đến nổi bật, nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời hành trình khám phá đầy thú vị nơi xứ sở hoa tulip xinh đẹp sắp tới.

Đến thăm bất cứ thành phố nào ở Hà Lan, bạn cũng đều được giới thiệu về nét cổ kính, cũng như hành trình lịch sử nhiều dấu ấn của thành phố đó. Và Alkmaar cũng vậy, một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của Alkmaar cũng chính là những đường nét mang dấu ấn của lịch sử.

Thử ngắm Alkmaar qua một chuyến du ngoạn bằng thuyền từ các kênh đào, du khách sẽ thấy vẻ đẹp quyến rũ của thành phố toát lên từ những công trình kiến trúc nhiều tuổi và cuộc sống yên bình của người dân bên đôi bờ kênh.

alkmaar3

Đi qua con kênh dài nhất của thành phố là Oude Gracht, du khách sẽ gặp sự trầm lắng của Hofje van Splinter, hay dãy nhà Huize Oort với kiến trúc xưa từ thế kỷ 17,..Theo con kênh nhỏ hơn Verdronken Oord, du khách sẽ có dịp ngắm nhà thờ Kapelkerp được  xây dựng từ những năm 1500, hay nhà thờ Sint Laurentiuskerk với phong cách kiến trúc Gothic đặc sắc, hoặc dãy nhà De Vigilantie cũng khá nhiều tuổi,…

Trên dòng chảy của con kênh lớn thứ 3 của thành phố là Luttik Oudorp, du khách sẽ có dịp biết đến nhiều điều thú vị từ những ngôi nhà gỗ có kiến trúc đặc trưng của nhiều thế kỷ trước nay hãy còn tồn tại, con đường hẹp Achterdam dẫn lối vào khu đèn đỏ Alkmaar hay con đường cổ song song kênh Luttik Oudorp dẫn vào Nhà thờ Remonstrant ẩn mình trong im vắng,…

Bảo tàng phô mai
Bảo tàng phô mai

Ngoài những hành trình tìm hiểu Alkmaar qua các chuyến du ngoạn dọc kênh đào, du khách còn có thể khám phá thành phố qua nhiều hành trình tour thông thường, để thăm các điểm đến ấn tượng khác cũa thành phố như Cây cầu Bergennhiều tuổi gắn với điểm đến Hofje van Paling en van Foreest nổi tiếng, Nhà thờ Sint Laurenskert, Tòa nhà thị chính thành phố Stadhuis, Hof van Sonoy, The Waag, Cheese market – như một biểu tượng của thành phố, chợ cá Vismarkt tấp nập…

Sau những giờ tham quan, dừng chân ở một nhà hàng nhỏ ở địa phương, đừng quên dùng một vài món ăn đặc biệt của ẩm thực Hà Lan với những hương vị pho mát đặc trưng của vùng Alkmaar.

Trải nghiệm điều này, có lẽ không còn gì thi vị và ý nghĩa hơn khi qua nó du khách thực sự cảm nhận một cách trọn vẹn vẻ đẹp toàn diện đầy duyên dáng và khiêm tốn của thành phố Alkmaar nhỏ bé. Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ nhé! Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời!