Ba Lan không chỉ là một đất nước có nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn là một đất nước có môi trường sống trong lành cùng phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Bất kỳ một du khách nào đến với Ba Lan, đều không thể cưỡng lại được vẻ đẹp ấn tượng, tiêu biểu ở những thành phố lớn đất nước này.

Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm những thành phố lớn khi du lịch Ba Lan, thì trước tiên hãy liên hệ đến Dai ly Aeroflot để đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

HCM-Ba lan t4

Đa số các thành phố lớn ở Ba Lan đều có nhiều biến cố của thăng trầm lịch sử. Với những nét đặc trưng riêng biệt, mỗi thành phố là một ấn tượng, một trải nghiệm mới mà bạn có được trong chuyến du lịch Ba Lan sắp tới với vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ.

Thành phố Warszawa

Là thủ đô của Ba Lan, đồng thời cũng là một trong những thành phố lớn nhất ở châu Âu mà bạn nên ghé thăm. Với lịch sử trải qua hơn 700 năm, Warszawa nằm bên bờ con sông Wisla.

Thành phố này được tạo từ cái tên của người đánh cá Wars và nàng tiên cá Sawa trên sông Wilsa. Vì thế, đặt chân đến thành phố này bạn sẽ bắt gặp bức tượng nàng tiên cá tay cầm khiên và kiếm ở quảng trường khu phố cổ. Nếu muốn, bạn có thể hỏi người dân nơi đây về việc vì sao một thành phố cách biển 300km lại lấy hình ảnh nàng tiên cá làm biểu trưng của mình nhé.

ba lan4

Thành phố Krakow

Là một trong những thành phố cổ và lớn nhất Ba Lan, nằm bên bờ sông Vistsula, nơi đây có rất nhiều những di tích lịch sử và những bộ sưu tjaap nghệ thuật vô giá. Là một trong những trung tâm hàng đầu về khoa học, văn hóa và nghệ thuật quốc gia; đây là nơi ở trước kia của các triều đại vua Ba Lan với tinh thần lịch sử hơn 1000 năm.

Với việc thu hút 7 triệu khách du lịch mỗi năm, Krakow trở thành trung tâm lớn về du lịch nội địa cũng như quốc tế của Ba Lan.

Thành phố Wroclaw

Là thành phố lớn thứ tư của Ba Lan, Wroclaw sở hữu cảnh quan cực kỳ thơ mộng, là điểm du lịch tuyệt vời cho mọi du khách đặt chân đến Ba Lan. Với dòng sông lớn Orda cùng 4 nhánh sông phụ và hàng loại những kênh đào, thành phố xinh đẹp này được mệnh danh là Venice của Ba Lan.

Wroclaw

Đây là một thành phố thích hợp cho những ai đam mê khám phá. Với kiến trúc cảnh quan có nhiều nét tương đồng với các thành phố nổi tiếng cảu Đức, Hà Lan hay Áo nhưng lại theo lối sống của cộng đồng nói tiếng Slave.

Thành phố Katowice

Là trung tâm văn hóa, kinh tế của Gorny Slask, thành phố Katowice này nằm ở phía Đông Nam Ba Lan với những khu công nghiệp từ thế kỷ 19 xen lẫn với những công trình kiến trúc hiện đại. Cách thủ đô Warsaw 300km, thành phố này nằm ở dãy núi thuộc biên giới phía Nam Ba Lan.

Trung tâm Katowice- nơi tập trung các viện bảo tàng, tượng đài và nhà thờ, luôn thu hút và làm hài lòng hầu hết khách du lịch. Các tượng đài lịch sử được xây dựng với nhiều phong cách khác nhau sẽ là điểm dừng chân của bạn trong chuyến ghé thăm thành phố sắp tới.

Katowice

Thành phố Lodz

Nằm ở miền Trung Ba Lan, gần dòng sông Ner xinh đẹp; thành phố Lodz cách Warsaw khoảng 135km về phía Tây Nam. Biểu tượng của thành phố này chính là con thuyền.

Thành phố này còn là nơi đào tạo tiếng Ba Lan cho các lưu học sinh, nghiên cứu sinh của Việt Nam sang học tập tại Ba Lan vào những năm của thế kỷ XX. Hiện nay ở thành phố này có 28 trường Đại học, biến thành phố này trở thành một trong những trung tâm giáo dục quan trọng nhất của Ba Lan.

Thành phố Poznan

Nằm ở phía Tây Trung Ba Lan, Poznan là một trong những thành phố cổ nhất Ba Lan – một trong những trung tâm quan trọng của đất nước này thời kỳ đầu. Được thành lập từ thế kỷ IX, đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên được vẻ quyến rũ.

Poznan

Là thành phố lớn thứ 5 của Ba Lan, Poznan vẫn còn những công trình ghi lại dấu ấn từ thời kỳ xa xưa với khu Cổ trấn Trung Cổ cùng nhiều những công trình khác của thời đại sau.Thành phố là một ứng cử viên cho danh hiệu thủ đô văn hoá châu Âu năm 2016.

Ngoài những thành phố trên, thì nếu có thời gian, hãy ghé thăm thành phố Lublin, Torun… để có những trải nghiệm sâu sắc nhất!

Liên hệ đến Dai ly Aeroflot Việt Nam ngay từ khi bạn có kế hoạch đến với Ba Lan trong chuyến đi sắp tới nhé! Là đại lý cung cấp vé máy bay giá rẻ nhất đến Ba Lan, vì thế, đừng chần chừ bỏ lỡ cơ hội du lịch tuyệt vời với Aeroflor trong chuyến đi sắp tới! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!