Hành trình ghé thăm Milan – thủ đô thời trang của thế giới, bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch thực sự tuyệt vời! Cùng với New York, Paris và Lodon, dường như không có gì bàn cãi khi Milan là thành phố thời trang mang tính biểu tượng, đứng ngang hàng với các tên tuổi lừng lẫy như trên.

Và người ta biết đến Milan như thủ đô thời trang của thế giới, vì thế nơi đây được chọn là điểm dừng chân đầu tiên của mọi du khách trong hành trình du lịch Ý với vé máy bay đi Ý Italia giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Ý giá rẻ:

SGN-Milan t2

Cũng như nhiều thành phố cổ kính khác của Ý, Milan có khá nhiều công trình kiến trúc nhiều tuổi nổi tiếng, đại diện cho nghệ thuật kiến trúc baroque và gothic điển hình. Vì thế, nếu có cơ hội đến Ý với vé máy bay đi Ý giá rẻ, hãy tham khảo những điểm đến sau để có một chuyến du lịch đáng nhớ!

Qua nhiều thăng trầm của thời gian và các biến cố lịch sử, những nét kiến trúc này vẫn còn được gìn giữ và trở thành tài sản quý giá của Milan. Khám phá lịch sử kiến trúc cùng những tác phẩm điển hình, du khách có thể ghé thăm rất nhiều điểm đến trong lòng thành phố.

Các điểm đến này có thể kể tên như The Castello Sforzesco, Nhà hát La Scala, Cimitero Monumentale rộng 250.000m2 được xem là nghĩa trang đẹp nhất thế giới, Ca’ Granda Old Hospital, khu triển lãm La Rotonda della Besana, công trình kiến trúc Arco della Pace ở công viên Sempione, Dinh thự Casa Campanini, Tòa nhà Casa Guazzoni, Biệt thự Villa Necchi Campiglio theo phong cách kiến trúc Novecento,…

Nghĩa trang Cimitero Monumentale
Nghĩa trang Cimitero Monumentale

Hàng loạt các dinh thự tên tuổi khác ở Milan cũng sẽ mang lại cho du khách những khoảnh khắc ấn tượng không thể quên, về nghệ thuật kiến trúc ở thành phố này như Palazzo Clerici, Palazzo Mirano, Palazzo Serbelloni, Palazzo Rocca Saporiti, Palazzo Fontana Silvestri, Villa Simonetta, Palazzo Cusani,..

Trong bộ sưu tập đồ sộ về kiến trúc của Milan, không thể không kể tên đến các nhà thờ thật bề thế như The Duomo ở Quảng trường Duomo, Nhà thờ Saint Mary of the Grace – di sản của thế giới, Nhà thờ Sant’Eustorgio and the Portinari Chapel nay là bảo tàng, Nhà thời Saint Lawrence còn gọi là Basillica di San Lorenzo Maggiore, Nhà thờ San Nazaro nổi tiếng với Nhà nguyện Sant Caterina và gần đó là Nhà thờ San Camlimero có những bức bích họa tuyệt đẹp.

Quảng trường Duomo
Quảng trường Duomo

Bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng này, Milan còn có hàng loạt các nhà thờ khác cũng có giá trị nghệ thuật kiến trúc tuyệt vời không kém như Nhà thờ San Simpliciano, San Francesco da Paola, San Marco, Santa Maria presso San Satiro, và các nhà thờ có vị trí quan trọng trong lịch sử kiến trúc của Milan như San Giuseppe, San Pietro, San Gottardo, San Vincenzo, San Maria Podone, cùng 2 tu viện ở ngoại ô Milan là Chiaravalle Abbey cách thành phố 7km về phía nam, Viboldone Abbey cách tu viện Chiaravalle chỉ vài km.

Một phần quan trọng giúp du khách biết rõ hơn về vẻ đẹp có bề dày lịch sử của Milan là sự góp mặt của các bảo tàng. Ngoài giá trị kiến trúc, các bảo tàng còn là nơi lưu giữ những câu chuyện kể sinh động về Milan qua vô vàn các hiện vật, tư liệu được trưng bày.

Bảo tàng Teatrale alla Scala
Bảo tàng Teatrale alla Scala

Những bảo tàng ở Milan du khách nên ghé thăm gồm các tên tuổi như Pinacoteca di Brera, Pinacoteca Ambrosiana, Poldi Pezzoli, Museo del Novecento, Gallerie d’Italia piazza Scala, Bảo tàng Duomo và các bảo tàng nổi tiếng khác như Leonardo da Vinci, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Natural Science, Palazzo Reale, Triennale – bảo tàng về thiết kế kiến trúc, Bảo tàng Teatrale alla Scala – bảo tàng nhà hát độc đáo của Milan, nơi du khách có thể khám phá những tư liệu tuyệt vời về nhà hát và nghệ thuật opera.

Còn rất rất nhiều những điểm đến cực hấp dẫn đang chờ đón bạn khám phá! Để trải nghiệm hết những gì tuyệt vời nhất của Milan, bạn hãy dành cho nơi này ít nhất là 1 tuần nhé! Để chuyến đi trở nên dễ dàng, trước tiên hãy liên hệ đến Dai ly Aeroflot để đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất từ hôm nay!