Sở hữu một chuyến du lịch tới thủ đô cổ kính của Hungary, du khách không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm Memento Park ở Budapest. Đây là cơ hội quý báu để bạn tìm hiểu và nhìn lại một thời lịch sử của Hungary dưới chế độ cộng sản. 

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Memento Park là một bảo tàng ngoài trời ở Budapest, dành riêng cho bức tượng hoành tráng từ thời kỳ cộng sản Hungary (1949-1989). Công viên được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hungary là Ákos Eleőd – người chiến thắng cuộc thi do Đại hội đồng Budapest (Fővárosi Közgyűlés) công bố vào năm 1991. Công viên là nơi trưng bày các bức tượng về chế độ cộng sản sau sự sụp đổ của hệ thống cộng sản ở Hungary vào năm 1989.

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Ngay cổng lớn của công viên, du khách đã bắt gặp tượng của các lãnh tụ cộng sản Max và Engels, bên trái là tượng Lenin. Bước qua khỏi cổng tới chỗ bán vé du khách sẽ được đưa về không khí lịch sử một thời với những tiếng nhạc quân hành réo rắt. 

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Vào trong khuôn viên Memento Park, du khách sẽ phải choáng ngợp với khoảng 40 bức tượng được sắp xếp theo một vòng tròn lớn từ tượng Karl Max, Lenin tới những lãnh tụ cộng sản của Hungary cho tới biểu tượng gia cấp công nhân, anh hùng lao động…

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Năm 2006, công viên có một sự kiện đặc biệt khi một bản sao của tượng đài Stalin ở Budapest đã được xây dựng dựng tại đây với sự sáng tạo của kiến trúc sư Ákos Eleőd.

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Vào năm 2007, một phòng triển lãm mới và một rạp chiếu phim nhỏ đã được mở cửa trong Memento Park. Triển lãm ảnh mang tên “Boots của Stalin” tại phòng triển lãm đưa người xem trở về lịch sử của cuộc cách mạng năm 1956, những thay đổi chính trị của 1989-1990 và của lịch sử xây dựng Memento Park với chú thích bằng cả tiếng Anh và Hungary.

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Hiện nay, mỗi ngày ở trung tâm Budapest có một chuyến xe bus chở khách du lịch ghé thăm Memento Park khởi hành lúc 11 giờ sáng và đi gần 30 phút thì tới nơi.

Vé máy bay đi Hungary giá rẻ

Nếu mong muốn có những trải nghiệm du lịch mới mẻ và thú vị tới đất nước Hungary xinh đẹp, cổ kính này, quý khách hãy gọi điện tới Đại lý Aeroflot sớm nhất để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Budapest để quý khách tham khảo:

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Ghé thăm Memento Park ở Budapest

Hiện tại ở Hungary có 4 sân bay đang hoạt động, trong đó có 2 sân bay chính là:

– Sân bay Ferihegy ở Thủ đô Budapest
– Sân bay Saarmelleek-Balaton ở vùng hồ Balaton

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Hungary:

– Sân bay Nội Bài (Hà Nội)

–  Tân Sơn Nhất (TP HCM)