Thành cổ Gotland, Thụy Điển được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1995, trong đó trung tâm Visby được ghi nhận là thị trấn thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất thế giới.  Nếu có điều kiện du lịch Thụy Điển, bạn đừng quên du ngoạn thị trấn trung cổ Visby để được chiêm ngưỡng những giá trị lịch sử được bảo tồn tuyệt vời bậc nhất thế giới này nhé!

Du ngoạn thị trấn trung cổ Visby

Nằm trong khu thành cổ, Visby là thị trấn điển hình của Bắc Âu thời Trung cổ, tường thành bao quanh được xây bằng đá vôi dài 3,4km, các kiến trúc xây dựng hài hòa trong một tổng thể thiên nhiên bền vững phục vụ các sinh hoạt cộng đồng. Tường thành được xây dựng từ thế kỷ XIII và sửa đổi đáng kể vào thế kỷ XIV. Cửa thị trấn ở phía bắc, đông và nam đều có đường dẫn từ vách đá xuống bến cảng, tạo cho Visby có nét đặc trưng riêng: các con đường đá sỏi đột nhiên trở nên rộng hoặc hẹp một cách bất ngờ.

Du ngoạn thị trấn trung cổ Visby

Thời Trung cổ, Visby có nhiều nhà thờ hơn bất cứ thị trấn nào ở Thụy Điển. Hiện nay tại Gotland vẫn còn tới 94 nhà thờ từ thời này, theo hai phong cách kiến trúc: Roman và Gothic. Phần lớn nhà được gìn giữ, bảo tồn và đang phục vụ đời sống tín ngưỡng của người dân. Ngoài nhà thờ, tu viện, bệnh viện, còn hơn 200 tòa nhà được xây dựng bằng đá vôi từ thời Trung cổ với dáng vẻ kiến trúc, hình dạng, kích thước tương đối giống nhau vẫn còn sót lại cho đến nay. Phía đông của thị trấn Visby là những ngôi nhà gỗ nhỏ xây dựng từ năm 1740 đếán 1749 vẫn đang được bảo tồn nguyên vẹn. 

Du ngoạn thị trấn trung cổ Visby

Khám phá vẻ đẹp Visby với nhiều nhà hàng, quán rượu, cafe có tuổi đời hơn 200 năm nằm trải dài trên các con phố cổ hẹp lát sỏi, đá hình vuông. Bạn cũng có thể ngồi trên lưng ngựa hoặc xe ngựa để chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, các triển lãm nghệ thuật được tổ chức thường xuyên càng làm tăng thêm vẻ đẹp của thị trấn và sức hấp dẫn đối với du khách.

Du ngoạn thị trấn trung cổ Visby

vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ 

Hiện nay, một chuyến du lịch tới Thụy Điển không còn là xa vời hay quá khó khăn với du khách Việt Nam khi hãng hàng không Aeroflot đang cung cấp đường bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới thủ đô Stockholm vô cùng thuận tiện cho hành trình du lịch của du khách. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại gọi tới văn phòng đại diện của Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam là đã có thể sở hữu ngay cho mình những tấm vé có giá hết sức ưu đãi đi Thụy Điển cho mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Stockholm để quý khách tham khảo:

Du ngoạn thị trấn trung cổ Visby

Du ngoạn thị trấn trung cổ Visby