Nếu có dịp du lịch châu Âu và khởi hành chuyến du lịch của mình đến đất nước Ukraina xinh đẹp, ngoài việc tham quan khám phá những điểm đến lý tưởng, đừng bỏ qua cơ hội khám phá những món ăn ngon, đặc sắc đậm văn hóa truyền thống nơi đây. Một trong số những món ăn có thể kể đến đó là súp củ cải Borscht – món quà tinh túy của ẩm thực Ukraina.

Hãy bắt đầu chuyến du lịch Ukraina thưởng thức món súp Borsch truyền thống ngay từ bây giờ bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Ukraina giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot.

Borscht là món súp được nhiều người yêu thích ẩm thực châu Âu ưa chuộng hơn bao giờ hết. Món ăn này ngon, giàu dưỡng chất và rất thích hợp cho mùa đông lạnh này. Đây cũng là món ăn được biết đến ở nhiều quốc gia vùng Đông, Trung Âu. Đây là món ăn khá phổ biến ở Nga, nhưng nguồn gốc lại là từ người hàng xóm Ukraina. Vì thế, nếu muốn thưởng thức súp củ cải “chuẩn” thì hãy đến Ukraina với ve may bay di Ukraina gia re.

Nguyên liệu để làm súp củ cải Borscht là củ cải đường, màu đỏ tía đặc trưng; một số quốc gia lại sử dụng cà chua để làm nguyên liệu chính cho món súp này. Đây là một món ăn đặc biệt được ưa chuộng ở Ukraina và luôn là món ăn khai vị trong hầu hết các bữa ăn gia đình tại đất nước này.

Củ cải đỏ
Củ cải đỏ

Cách nấu món này khá đơn giản và mất ít thời gian. Củ cải đường được thái nhỏ, nấu với nước xương hầm, thêm ít lá nguyệt quế để ăn thơm hơn và đậm đà hơn. Cho đến nay, đã có không dưới 30 công thức nấu củ cải độc đáo tại nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau, được biến tấu theo công thức truyền thống để phù hợp với khẩu vị và sự mới mẻ cho thực khách.

Nếu ở phía Tây, súp củ cải đỏ khá ngọt so với phía Bắc, nó thường được nấu không có bắp cải và giống súp củ cải đỏ Ba Lan, thì vùng Levoberezhe lại nấu món khai vị này từ củ cải đỏ hoặc nước kvas củ cải, nhờ vậy nó có vị chua chua. Ngoài ra, ở những vùng khác Ukraina, người ta còn cho cà chua vào súp.

Súp củ cải đỏ Borscht ở Chernigovsky ăn cùng bí trắng, ở thủ đô Kiev lại ăn với salad, tỏi, nước kvas củ cải đỏ, còn ở Odessa thì ăn cùng thịt ngỗng, ở Lvov ăn với xúc xích… 

Nguyên liệu làm món Súp Borscht
Nguyên liệu làm món Súp Borscht

Có súp củ cải đỏ lạnh, súp với nấm và nước thịt hầm, còn có súp củ cải đỏ với mận khô và đậu. Có người nấu súp này với nguyên củ, có người thái ra, số khác lại thay bằng cà chua. Còn ở một số vùng của Ukraine, súp củ cải đỏ được cho thêm bột và smetana để nó hơi chua.

Có thể nói nếu đã đến Ukraina mà chưa thưởng thức một phần súp Borscht chính là chưa biết gì nhiều về đất nước này. Nếu có dịp thực hiện một tour nước ngoài và đến với các quốc gia xinh đẹp của Châu Âu, có ghé qua đất nước Ukraina, bạn đừng quên thưởng thức món súp đơn giản của đất nước này, nhờ vậy bạn có thể tự mình đánh giá hương vị thơm ngon tuyệt vời và rất đặc trưng của nó.

Đối với thế giới, súp củ cải đỏ từ lâu đã trở thành biểu tượng của người dân Ukraine, và nó cũng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, bất kể họ thuộc dân tộc nào.

Súp Borscht
Súp Borscht

Còn rất nhiều những món ngon hấp dẫn ở Ukraina đang chờ đón bạn khám phá trong hành trình du lịch sắp tới! Bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình bằng cách mua vé máy bay Aeroflot giá rẻ nhất đến Ukraina. Nếu bạn có nhu cầu đổi ngay bay Aeroflot hay đổi vé, hoàn vé… hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo và hiệu quả nhất!