Cuba không chỉ có Havana với những điếu xì gà thơm lừng đâu nhé, sở hữu vé máy bay đi Cuba giá rẻ bạn còn có cơ hội du lịch Trinidad – thành phố di sản miền Trung Cuba cổ kính nhưng lại sôi động, phần nhiều toát ra từ tâm hồn của những con người sống bên bờ biển Caribbean, đam mê ca hát và sống yêu đời.

Tham khảo vé máy bay đi Cuba giá rẻ:

HN-cuba

Trinidad trở thành một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất ở khu vực Caribbean từ khi mía đường là ngành công nghiệp và thương mại chủ chốt trong quá khứ.

Luôn được xem như “viên ngọc quý” nằm giữa rặng núi Escambray và bờ biển Caribbean, ngoài cây mía, Trinidad còn nổi tiếng với ngành công nghiệp thuốc lá.

Bên cạnh đó, khu thị trấn cổ lưu giữ nhiều nét tinh tế, biến du lịch thành ngành chủ chốt khi thu hút mạnh mẽ du khách thập phương.

Trinidad2

Người ta thường ví von rằng tự Trinidad đã là một bảo tàng mà không cần đến bàn tay sắp đặt nào. Du khách sẽ lạc vào thế giới của những kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha của 500 năm trước.

Sở hữu vé máy bay đi Cuba giá rẻ đến Trinidad, bạn có thể ghé bảo tàng kiến trúc ở trung tâm Plaza Mayor và nên có hướng dẫn viên biết tiếng Anh, bởi tất cả các ghi chú đa phần là tiếng Tây Ban Nha.

Trinidad

Một trong những điểm đến nổi tiếng là “thung lũng của những nhà máy đường” cách không xa Trinidad.

Ở thời điểm cực thịnh có khoảng hơn 50 nhà máy đường trải dài 12km qua ba thung lũng San Luis, Santa Rosa và Meyer.

Bắt đầu vào cuối thế kỷ XVII sang đến thế kỷ XIX, 30.000 nô lệ đã được đưa từ châu Phi đến đây để lao động cho các nhà máy của chính phủ thuộc địa và tư nhân. Ngành mía đường đã được người Tây Ban Nha mang vào Cubakhi những cây mía đầu tiên được trồng vào năm 1512.

Thổ nhưỡng ở Trinidad và quanh vùng đều rất hợp cho cây mía phát triển, và thế là công nghiệp mía đường ở đây trở nên nổi tiếng thế giới.

thung lũng mía đường

Những năm 1880 đã có hệ thống đường ray xe lửa nối liền Valle de los Ingenios (tên tiếng Tây Ban Nha của thung lũng) với Trinidad và cảng Casilda cách thị trấn 6km. Việc bãi bỏ chế độ nô lệ năm 1820 và sau đó là cuộc chiến giành độc lập đã đẩy số phận những nhà máy đường vào giai đoạn kết.

Điểm lý tưởng nhất để nhìm ngắm thung lũng là ngọn tháp được xây năm 1816, cao 45 m do nhân vật đầy quyền thế Alejo Maria Iznaga y Borrell xây dựng trong khuôn viên nhà máy và đồn điền của mình.

Thung lũng của những nhà máy đường còn là nơi tưởng nhớ lịch sử chế độ nô lệ sầu thảm khi nhiều người da đen bị giam cầm, lao động không ngày nghỉ để rồi bỏ mạng nơi đây.

Năm 1988, cùng với thành phố Trinidad, Valle de los Ingenios được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Một sự lựa chọn nữa là bãi biển Ancon trải dài cát trắng sẽ chào đón bạn.

bãi biển Ancon trinidad

Nhanh tay chào đón mùa hè ý nghĩa bằng chuyến du lịch Trinidad với vé máy bay đi Cuba giá rẻ của Đại lý Aeroflot Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên trong chuyến đi này đấy!