Không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử, thủ đô Havana còn nổi tiếng với những điếu xì gà và những ly cocktail. Tại sao 2 thứ này lại nổi tiếng ở đây?

Đặt vé máy bay đi Cuba giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch thành phố xì gà và cocktail Havana và tìm câu trả lời cho riêng mình nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Cuba giá rẻ:

HN-Havana Aero

Havana nổi tiếng với những bảo tàng, quảng trường, pháo đài…lịch sử, trong đó nổi bật nhất là Nhà thờ Lớn và cảng La-Habana được xây dựng từ năm 1763.

Nhà thờ Lớn Havana
Nhà thờ Lớn Havana

Nhắc đến Cuba là người ta sẽ nhớ ngay đến những điếu xì gà nổi tiếng, to đùng như những khẩu thần công. Lễ hội xì gà hàng năm được tổ chức ở Havana thu hút hàng triệu tín đồ trên thế giới. Họ đến đây không đơn giản là chỉ thưởng thức những điếu xì gà, mà quan trọng hơn là tìm hiểu và tham quan nơi trồng cũng như sản xuất xì gà.

người dân Havana

Với vé máy bay đi Cuba giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được đến Nhà máy Real Fábrica de Tabacos Partagás – nơi sản xuất ra những điếu xì gà nổi tiếng nhất trên thế giới. Với công nghệ được xem là bí mật quốc gia nên bất cứ ai đến tham quan nhà máy cũng không được phép chụp ảnh. Mỗi năm, nhà máy này sản xuất không dưới 10 triệu điếu xì gà ra thế giới.

Lễ hội xì gà

Ở Cuba có 9 nhà máy sản xuất xì gà thì ở Havana đã có đến 5 nhà máy. Đây là thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của họ.

Không chỉ nổi tiếng bởi những điếu xì gà nâu đỏ, Havana còn nổi tiếng với những ly cocktail. Cuộc sống Cuba chậm rãi, nhưng ngược lại con người lại rất sôi động. Một thứ đồ uống nổi tiếng và đặc trưng của Cuba là Mojito – thứ Cocktail pha rượu rum, nước chanh và lá bạc hà tươi.

Ly Mojito

Đến Cuba ngay thôi, không chỉ được tham quan những địa điểm nổi tiếng, tìm hiểu văn hóa Cuba, bạn còn được biết đến những đặc trưng về xì gà và cocktail, tiêu biểu ở thành phố Havana xinh đẹp. Liên hệ ngay với Đại lý Aeroflot Việt Nam để đặt vé máy bay đi Havana ngay từ bây giờ và sở hữu những điếu xì gà nổi tiếng làm quà nhé!