Prague thủ đô của Cộng hòa Séc một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Châu Âu. Đặt chân đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lâu đài tuyệt đẹp, những bảo tàng có kiến trúc ấn tượng và khám phá ẩm thực cũng như con người nơi đây. Khám phá Du lịch Prague đến những địa danh nổi tiếng

Là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới và là di sản của thế giới có diện tích khá rộng nằm trọn vẹn trên ngọn đồi có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố ở phía dưới. Lâu đài được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng và rẻ nhất ở Prague an toàn và thuận tiện đi lại.

Lâu đài Prague một trong những lâu đài lớn nhất thế giới
Lâu đài Prague một trong những lâu đài lớn nhất thế giới

Bên trong lâu đài được xây dựng với kiến trúc độc đáo và có nhiều chức năng, trong đó phải kể đến Vladislav Hall thuộc khu Cung điện Hoàng Gia cổ. Tham quan lâu đài Prague cổ kính là điều mà bạn sẽ không thể bỏ qua. Bạn có thể đi bằng xe điện để đến lâu dài. Mặc dù là địa điểm thăm quan miễn phí nhưng nếu bạn tới muộn nhiều điểm du lịch mở cửa theo thơi gian sẽ tính phí thăm quan.

Tu viện Strahov là một trong những địa điểm du lịch gần lâu đài Prague là một trong những di tích lịch sử quan trọng, không chỉ mang nét kiến trúc độc đáo, cổ kính. Nơi đây còn chứ a những bộ sưu tập lâu đời nhất của Cộng hòa Séc. Tu viện vừa được xây dựng lại năm 1258 sau một trận hỏa hoạn. Ghé thăm Tu viện Prague các bạn có thể thưởng thức đặc sản của Prague, Cộng hòa Czech đó là bia Tiệp với hương vị đặc trưng được nấu bia tại chỗ.

Cầu Charles

Cầu Charles là biểu tượng của Prague
Cầu Charles là biểu tượng của Prague

Là biểu tượng của Prague. Cầu bắc qua sông Vltava được xây dựng từ những năm 1342 với 16 nhịp được trang trí bằng 30 bức tượng tôn giáo, năm 1870 cầu có tên gọi chính thức là Cầu Charles. Cây cầu có phong cảnh tuyệt đẹp nhất là vào sáng sớm và lúc mặt trời lặn. cây cầu còn là tuyến đường quan trọng cho người đi bộ để nổi với thịt trấn Old với Mala Stranna lâu đài nguy nga tráng lệ.

Cung điện Mùa hè Hoàng gia Praha

Đây là tòa nhà đẹp nhất thời phục hưng toàn bộ kiến trúc trong cung điện được thiết kế vững chắc và được trang trí theo kiểu Hoàng gia xung quanh cung điện là những trục gạnh được trang trí như hình người, với 36 cột vòm. Đặc biệt, ở giữa cung điện có “đài phun nước hát” là đài phun nước nổi tiếng nhất ở Prague. Đặt Vé máy bay đi Cộng hòa Séc giá rẻ ghé thăm cung điện Mùa hè Hoàng gia Praha.

Quảng trường Staromestske Namesti

Quảng trường Staromestske Namesti
Quảng trường Staromestske Namesti

Nằm ở gần quảng trường là tòa thị chính có chiếc đồng hồ Thiên văn nổi tiếng thế giới được chế tạo vào năm 1410. Điều đặc biệt trên chiếc đồng hồ này là một chú gà trống vàng trên nóc và cứ đến 12 giờ trưa nó sẽ cất tiếng gáy. Quảng trường này là điểm nhấn của thành phố Prague.

Chợ Việt ở Praha

Có hơn 83.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Prague, họ đã cùng nhau lập Trung tâm thương mại Sapa để trao đổi và buôn bán những mặt hàng ở Việt Nam. Tại khu vực này không chỉ diễn ra những hoạt động mua bán, mà còn có hệ thống nhà hàng, trường học, đền chùa đều theo phong cách Việt Nam .Đến đây bạn có thể bắt gặp những món hàng thân thuộc như ráu của quả, nước mắm, tôm, cá, gạo, bún…

Hãy đến Prague khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng bằng cách liên hệ Đại lý Aeroflot đặt mua vé máy bay đến chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc khác, các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời, bảo tàng tí hon…