Oslo là thành phố cổ nhất của bán đảo Scandinavia và là thủ đô của đất nước Na Uy xinh đẹp. Điều đặc biệt là thành phố này có đến gần 100 viện bảo tàng với tên gọi thành phố của những viện bảo tàng; ngoài ra còn có Công viên Vigeland với những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Gustav Vigeland cùng nhiều điểm đến tuyệt vời khác.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch Oslo Na Uy, nhất định phải ghé thăm những điểm đến này ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi Na Uy giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng!

Lâu đài Akershus

Lâu đài trung cổ này được xây dựng từ năm 1299 và là nơi cư trú của hoàng gia Na Uy, sau đó phát triển thành một pháo đài vào năm 1592 và đến năm 1637 thì được tái xây dựng thành lâu đài nghệ thuật. Lâu đài Akershus là công trình gồm một đại sảnh, nhà thờ Akershus và Lăng hoàng gia. Hiện bên trong lâu đài có nhà thờ lịch sử nhỏ chính là khu mộ của Hoàng gia Na Uy.

Lâu đài Akershus
Lâu đài Akershus

Công viên Frogner

Hay còn được gọi là Công viên Frogner Park và là một công viên lớn nhất vùng trung tâm Oslo với công trình Vigelandsparken nổi tiếng tọa lạc. Sở hữu 200 đài phun nước cùng các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp do nghệ sĩ Gustav Vigeland thực hiện, công viên Frogner còn sở hữu bộ sưu tập những bông hoa hồng lớn nhất Na Uy với tổng số 14 000 cây cùng 150 loài khác nhau.

Bảo tàng Lịch sử

Bảo tàng này là một phần của Bảo tàng lịch sử văn hóa Na Uy, nổi bật nhất với bộ sưu tập các mặt hàng từ thời tiền sử và thời trung cổ ở đất nước này. Nổi bật trong số các bộ sưu tập từ thời kỳ đồ đá đến thời Trung Cổ là bộ Sưu tập Trung Cổ và Viking. Đó chín là những vật dụng của các nhà thám hiểm, binh lính, thương nhân và cướp biển người Scandinavia đến đây xâm chiếm và định cư từ cuối thế kỷ 8 đến giữa thế kỷ 11.

Bên cạnh đó, bảo tàng lịch sử này còn có bộ sưu tập tiền xu và các huy chương cùng những xác ướp Ai Cập cổ đại cũng như các nền văn hóa khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng Viking

Bảo tàng Viking
Bảo tàng Viking

Đây là một trong những nơi nhất định bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Oslo với vé máy bay đi Na Uy giá rẻ. Viện bảo tàng tàu Viking chính là một hội trường lớn, được thiết kế nhằm trưng bày 3 con tàu của người Viking xưa gồm Gokstad, Tune và Oseberg. Tất cả chúng được đóng từ thế kỷ 9 và tìm thấy vào thế kỷ 12.

Những con tàu này là loại tàu tiêu biểu của người Viking xưa với đặc điểm thân dài và hẹp, chiều dài hơn 20m, ngang 5m, cột buồm cao từ 18m-20m và rất vững chắc để chịu phong ba bão táp.

Ngoài ra, đến đây bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc thuyền nhỏ, xe trượt cùng những chiếc xe với đồ trang trí đặc biệt, các công cụ, dụng cụ, đồ dùng gia đình, dệt may…

Trung tâm Nobel Hòa Bình

Trung Tâm này là sự kết hợp giữa triển lãm đổi mới và xưa cũ khá thú vị, nó trưng bày những hiện vật liên quan đến giải quyết chiến tranh, hòa bình và xung đột ở Na Uy cũng như ở nước ngoài. Các giải thưởng này đều được trưng bày trên màn hình kỹ thuật số trong khu vườn có đến 1000 chiếc đèn sợi quang.

Đến đây rồi thì bạn đừng bỏ lỡ cuốn sách viết về sự nghiệp, cuộc đời của Alfred Nobel, phòng chiếu phim The Eye…và các sự kiện theo lịch trình, những cuộc họp, hội thảo, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật không thể bỏ lỡ.

Trung tâm Nobel Hòa Bình
Trung tâm Nobel Hòa Bình

Viện bảo tàng dân gian Na Uy

Đến thủ đô Oslo, đây cũng là điểm đến nghệ thuật không thể bỏ qua. Được chia làm 3 khu vực, đến đây, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những đồ đạc trong nhà của người Na Uy xưa kia với chỗ trưng bày các loại quà tặng của các cặp tình nhân xưa hay tặng cho nhau.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên

Bảo tàng này gồm một số các công trình như Vườn bách thảo và nhà kính, Bảo tàng động vật học, bảo tàng khoáng vật học-địa chất… đều là những điểm đến khá thú vị.

Lên kế hoạch khám phá những điểm đến kể trên, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời. Để hành trình trở nên dễ dàng, tiết kiệm và hoàn hảo, trọn vẹn nhất; hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Aeroflot Viet Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời!