Hầu hết những ai tới thăm quan nước Anh đều tìm đến với khu di tích lịch sử nổi tiếng Stonehenge để được chạm tay vào những tảng đá bí ẩn của loài người và cảm nhận một Di sản văn hoá thế giới vô cùng kỳ thú.

Khu di tích lịch sử Stonehenge là một trong những di tích thời tiền sử được bảo tồn nhất thế giới và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986. Mỗi năm, khu di tích Stonehenge thu hút hàng triệu lượt du khách tới tham quan. Chỉ cần mua cho mình một tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ, bạn đã có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt và xờ tận tay lên di chỉ ấm tượng nổi tiếng thế giới này.

Du lịch nước Anh khám phá Stonehenge kỳ bí

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, thuộc hạt Wiltshire, 8 dặm về phía bắc Salisbury. Công trình này bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá, là một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng thế giới. Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên.

Nhìn từ xa, bãi đá cổ Stonehenge nổi bật, kỳ vĩ giữa thảm cỏ xanh ngút ngàn với những tảng đá lớn xếp chồng lên nhau, quây thành hình tròn  giữa trời đất bao la. Quan sát thật kỹ sẽ thấy hình trên cỏ được tạo ra với độ chính xác lý tưởng. Các hình vẽ trong vùng Stonehenge thuộc loại đặc biệt: Đất ở đây không hề bị động tới, nhưng cấu trúc của cọng cỏ bên trong các vòng đã thay đổi, như thể cỏ tự “nằm” theo một trật tự cần thiết. Những hình vẽ xuất hiện ở khu vực này đã làm cho các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới rối trí.

 Du lịch nước Anh khám phá Stonehenge kỳ bí

Không biết chính xác đã có bao nhiêu nhà khoa học tìm đến địa điểm linh thiêng, kỳ thú này để nghiên cứu giá trị lịch sử, hoặc ít nhất là lý do để người xưa xây dựng Stonehenge, nhưng mỗi người đều ra về với một kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, giả thuyết về mục đích xây dựng công trình thì còn nhiều bí ẩn. Có giả thuyết thậm chí còn cho rằng người ngoài hành tinh cùng tham gia xây dựng lên Stonehenge! Giới khoa học Mỹ thì đánh giá, Stonehenge cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với người Anh thời tiền sử. Người tiền sử chọn nơi này vì những ý nghĩa tôn giáo đặc biệt của nó. Họ nghĩ đây chính là “trung tâm của thế giới”. Điều này có thể giải thích tại sao có 8 di tích trong khu vực Stonehenge được sắp thẳng hàng theo điểm chí (Đông chí, Hạ chí), một số chưa từng thấy xuất hiện ở bất cứ nơi nào khác.

Stonehenge thật sự là một công trình bí ẩn khiêu khích trí tò mò. Để có một chuyến du lịch nước Anh khám phá Stonehenge, bạn hãy gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến với đại lý Aeroflot để sở hữu những tấm vé máy bay có giá cực kì ưu đãi. Bên cạnh đó, các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp nhiệt tình mọi thắc mắc liên quan đến hành trình du lịch của bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội tới thủ đô London của hãng hàng không Aeroflot để quý khách hàng tham khảo:

Du lịch nước Anh khám phá Stonehenge kỳ bí