Helsingborg là một trong những thành phố cổ nhất của Thụy Điển, nằm ở vùng Skane (Nam Thụy Điển), thành phố ven biển này được ưu ái gọi là “hòn ngọc quý”. Hãy bắt đầu chuyến du lịch Helsingborg cổ kính của Thụy Điển bằng cách sở hữu vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ của Aeroflot ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ:

HCM-Gothen

Dù mùa hè hay mùa đông, Helsingborg luôn lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời thành phố này còn là đầu mối quan trọng trong sự phát triển giao thông, thương mại và du lịch của Thụy Điển.

Trước khi có chiếc cầu Oresund nối thủ đô Copenhagen của Đan Mạch với thành phố Malmo của Thụy Điển, phà là phương tiện giao thông chính giữa giữa 2 quốc gia.

Helsingborg cũng là điểm gần với Đan Mạch nhất của Thụy Điển. Ít ai để ý rằng Helsingborg vốn thuộc về Đan Mạch, dưới thời vua Charles X Gustav, sau những tranh chấp giữa Thụy Điển và Đan Mạch, Helsingborg đã về tay Thụy Điển vào năm 1658. Sau đó người Đan Mạch đã nhiều lần tấn công để giành lại mảnh đất đã mất, nhưng những nỗ lực này đều không thành.

Helsingborg1

Không khó gì để nhận ra những dấu ấn của sự cổ kính khi chúng ta có thể lang thang dọc trên những con đường của thành phố. Đặc biệt là Kullagatan, con phố đi bộ mua sắm của Helsingborglà con phố đi bộ mua sắm đầu tiên ở Thụy Điển.

Ngay trung tâm thành phố, không khó khăn gì để nhận ra pháo đài Karnan. Dù chỉ là phần còn sót lại của một pháo đài được xây từ thời Trung Cổ, nhưng kiến trúc uy nghi nổi bật hiện tại vẫn là minh chứng cho sự đối đầu lịch sử giữa Đan Mạch và Thụy Điển.

pháo đài Karnan Helsingborg

Trên nóc pháo đài cao 34 mét có một chiếc kính viễn vọng để du khách có thể ngắm toàn bộ Helsingborg từ trên cao. Nếu đến Helsingborg bằng thuyền, từ xa, du khách đã có thể thấy ngọn tháp vươn cao vượt lên đường chân trời.

Gần đó, tại quảng trường chính là Hội trường Thành phố lộng lẫy với kiến trúc Gothic. Nếu có đi loanh quanh ở đâu tại Helsingborg thì bạn cũng hãy canh giờ (9g, 12g, 15g, 18g, 21g) để đứng ngoài Hội trường Thành phố và lắng nghe những giai điệu du dương từ tháp chuông cao 65m.

Buổi chiều, dạo trên bờ biển Helsingborg, ngồi đung đưa chân trong làn nước biển , nhìn sang thành phố chị em Helsingor của Đan Mạch bên bờ bên kia sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

bờ biển Helsingborg

Hãy một lần ghé thăm Helsingborg để cảm nhận rõ nét sự cổ kính và độc đáo của thành phố xinh đẹp này bằng cách liên hệ ngay đến Đại lý Aeroflot Việt Nam để đặt vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ nhất nhé! Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo!