Nếu bạn đã từng đặt chân đến Scotland mà bỏ qua Glasgow thì thật đáng tiếc. Đây là một trong những thành phố lớn nhất Scotland. Thành phố nằm vắt qua 2 bên bờ sông Clyde từng là xưởng đóng tàu lớn nhất thế giới. Hãy cùng Đại lý Aeroflot tìm hiểu những địa điểm hấp dẫn tại đây nhé!

Phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove

Nằm bên bờ sông Kelvin đến với phòng triển lãm này bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm mang tính biểu trưng cao nhất của thành phố nghệ thuật này hoàn toàn miễn phí. Được xây dựng những năm 1920, sau khi hội trường trước đây đã bị phá hủy bởi lửa.

Phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove
Phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove

Công trình này cũng nằm tiếp giáp với các điểm tham quan lý thú khác như công viên Kelvingrove Park vàcơ sở chính của trường Đại học Glasgow trên Gilmorehill. Các bộ sưu tập của bảo tàng được đặt trong một tòa nhà trên đường Argyle Street, thuộc khu West End của thành phố.

Nhà hát Công Dân

Nhà hát này do đạo diễn Tom Honeymancùng các nhà biên kịch James Bridie và Paul Vincent Carroll đã thành lập vào năm 1943 với tên gọi là Citizen Threatre. Nơi đây được xem là sân khấu lớn có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Nhà hát này bao gồm một thính phòng chính với 500 chỗ ngồi, Circle Studio khán phòng phụ có sức chứa 100 chỗ ngồi trong không gian vòng cung, thêm hai phòng thu và các quầy hàng đa dạng khác.

Vườn thực vật

Vườn ươm Kibble Palace
Vườn ươm Kibble Palace

Nằm trong khu West End của Glasgow, Scotland. Đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của những tòa ngôi nhà kính trong suốt đặc biệt hơn cả là vườn ươm Kibble Palace. Được xây dựng vào năm 1817 với dự định là một điểm nghiên cứu cho các trường đại học. Sau đó dưới sự chỉ đạo của giáo sư William Hooker đã tu sửa khu vườn này và biến nó trở thành vườn bách thảo. Nơi đây dần thu hút nhiều khách tham quan du lịch, là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc và các sự kiện cộng đồng quan trọng trong khu vực.

Phi trường quốc tế Glasgow

Cách thành phố 13 km về phía tây là đường bay dài nhất của Scotland nơi đây có các chuyến bay đến khoảng 110 địa điểm trên thế giới. Một đường bay thẳng đến Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia của Canada vừa được đưa vào khai thác trong khi các đường bay thẳng đến Munich và Prague được mở từ tháng Sáu 2015. Sân bay thứ hai là sân bay Glasgow Prestwick, nằm cách phía tây nam  thành phố 51km. Sân bay này phục vụ các chuyến bay đến các địa điểm thuộc châu Âu.

Ẩm thực độc đáo

Dạ dày cừu nhồi đặc trưng của Scotland
Dạ dày cừu nhồi đặc trưng của Scotland

Khi bạn đã Săn vé máy bay đi Glasgow rẻ nhất 2018 bạn đừng quên nếm thử những món ăn hấp dẫn nơi đây như hải sản rượu vang. Ngoài ra bạn cũng nên thưởng cho mình những món ăn như haggi là dạ dày cừu nhồi đặc trưng của Scotland khá lạ miệng.