Ba Lan là một quốc gia lớn thứ 7 châu Âu, các thành phố ở Ba Lan có lịch sử lâu đời và đã cùng với đất nước trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm. Liên hệ với đại lý Khang Vuong Booking và đặt vé máy bay đi Ba Lan ngay hôm nay để có cơ hội đến du lịch Ba Lan và khám phá những địa danh lịch sử kỳ vĩ.

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

HCM-Warsaw

Nếu cố đô Kracow là một di tích lịch sử văn hóa lớn nhất Ba Lan, thì Torun – nơi có các kiến trúc Gô – tich thời Trung cổ, đồng thời là quê hương của nhà thiên văn Copecnich và Gdanxk là những thành phố hấp dẫn nhất Ba Lan.  

Nếu có cơ hội đến với Ba Lan thì có 5 địa điểm không thể bỏ qua:

Mỏ muối Wieliczka  – mỏ muối lâu đời nhất thế giới

Nằm ở thị xã Wieliczka, ở vùng đô thị của thành phố Kraków của Ba Lan, mỏ muối Wieliczka đã được khai thác muối ăn liên tục từ thế kỷ 13 và vẫn đang sản xuất muối ăn. Mỏ muối Wieliczka có một đoạn đường dài 3,5km dành cho khách du lịch tham quan các bức tượng của các nhân vật thần thoại lịch sử được chạm khắc trên mỏ muối.

Mỏ muối Wieliczka
Mỏ muối Wieliczka

Mỗi năm có 800.000 du khách tham quan mỏ muối này. Năm 1978 mỏ muối Wieliczka được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Mỏ muối cùng với các nhà thờ, hồ và các lối đi tạo thành một “thành phố ngầm”.

Krakow

Đây là một trong những thành phố cổ nhất và lớn nhất của Ba Lan. Thành phố lịch sử này nằm ở bên sông Vistula (Wisła) có nhiều di tích lịch sử và những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá. Nơi đây còn để lại nhiều dấu tích của một thành phố cổ phồn hoa đô hội, một thời vàng son lộng lẫy,  nguy nga. Đến Krakow, bạn có thể đi tham quan Lâu đài các vua Ba Lan, Nhà thờ kiểu Gothique Wawel hay Thành phố cổ Krakow.

Thành phố cổ Krakow
Thành phố cổ Krakow

Thủ đô Warsaw

Có lịch sử hơn 700 năm, thủ đô Warszawa nằm bên bờ con sông Wisla, cái tên Warszawa được tạo bởi Wars (người đánh cá), và Sawa (nàng tiên cá trên sông Wisla). Ban đầu, Warszawa mới chỉ là một ngôi thành do hoàng thân xứ Mazovia xây dựng bên bờ sông Wisla; ngôi thành ấy, nay vẫn còn dấu tích tại Hoàng Cung Ba Lan.  Warszawa có công viên Hoàng gia Lazienki, công viên rộng lớn nhất, đẹp nhất và nổi tiếng nhất – đã có hơn 300 năm tuổi.

công viên Hoàng gia Lazienki
công viên Hoàng gia Lazienki

Khu phố cổ của Warszawa    

Khu phố cổ của Warszawa là khu vực cổ nhất của thủ đô Warszawa và là nơi thu hút du khách tham quan. Trung tâm của Khu phố cổ là Chợ Phố Cổ với các nhà hàng Ba Lan truyền thống, các quán café và các cửa hiệu. Các phố xung quanh nổi bật với các công trình kiến trúc thời Trung Cổ như tường thành.

Lâu đài Giéc – manh

Lâu đài Giéc – manh khổng lồ nằm ở Malbork, một thị trấn ở phía Đông tỉnh Pomerania, bên bờ phía Vistula, kế sông Nogat. Đây là lâu đài kiểu Giéc – manh lớn nhất châu Âu và người địa phương gọi nó là ngọn núi vĩ đại nhất làm bằng gạch ở phía Bắc dãy núi Alps.

Lâu đài Giéc - manh
Lâu đài Giéc – manh

Ngoài ra bạn còn có thể đến thăm Thị trấn Auschwitz hay Khu phố cổ Zamosc đều rất thú vị.

Aerofot – hãng hàng không lớn nhất nước Nga sẽ là người bạn đồng hành tin cậy nhất trong hành trình bay của bạn. Để đặt vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ, hãy liên hệ với đại lý Aerofot chính thức Việt Nam để được tư vấn miễn phí về cách mua vé cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay đi Ba Lan với giá rẻ nhất, nhanh chóng nhất và thuận tiện nhất!