Đất nước Ba Lan xinh đẹp được ví như là trái tim của châu Âu. Sở hữu một bảo tàng sống với những công trình kiến trúc cổ kính, huyền ảo qua thăng trầm lịch sử; đến Ba Lan nhất định đừng bỏ qua những tòa lâu đài đẹp như trong chuyện cổ tích ở xứ sở này.

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Ba Lan, hãy lên lịch trình bắt đầu hành trình du lịch Ba Lan ghé thăm những lâu đài cổ tích tuyệt đẹp để khởi hành chuyến đi của mình từ bây giờ với vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot.

Lâu đài Ksiaz

Ksiaz chính là viên ngọc trân châu của vùng Upper Silesia và là tòa lâu đài lớn thứ 3 tại Ba Lan. Ksiaz được xây dựng từ thế kỷ 13, từ đó đến nay, nó đã chứng kiến nhiều những hiệp ước lịch sử cùng những thay đổi về chính trị. Ngày nay, lâu đài này trở thành một trong những điểm tham tham hấp dẫn mà bạn không một du khách nào có thể bỏ qua.

Lâu đài Bolkow

Lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ 13 ở Lower Silesian Voivodeship. Bolkow từng được trùng tu lại và thêm một số kiến trúc vào thế kỷ 16, thời kỳ Phục hưng. Đến nay, lâu đài Bolkow này trở thành một trong những nơi tổ chức sự kiện hàng năm, nổi bật nhất vẫn là lễ hội nhạc rock.

Lâu đài Bolkow
Lâu đài Bolkow

Lâu đài Czocha

Lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ 13 và là một trong những công trình xây dựng nổi tiếng nhất Ba Lan. Được xây dựng hoàn toàn bằng đá phiến, Czocha tựa như một pháo đài phòng thủ vô cùng kiên cố. Hiện nay, nơi đây trở thành điểm tham quan theo chủ đề phủ thủy khá hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ.

Lâu đài Ogrodzieniec

Công trình này là một kỳ quan từ thế kỷ 14 với vẻ đẹp ma mị đến khó tin. Nó đã bị tàn phá một phần trong thế chiến 2; ngày nay trở thành điểm đến du lịch mạo hiểm với những câu chuyện ma quái và âm u.

Lâu đài Kwidzyn

Công trình này được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 theo phong cách Gothic bởi các hiệp sĩ, lâu đài Kwidzyn là nơi ở của dòng họ Prussians danh giá. Được xây dựng vô cùng lạ mắt, Kwidzyn có lối đi vào bởi một cây cầu bắc qua sông rồi mới đến lâu đài.

Lâu đài Bedzin

Lâu đài Bedzin
Lâu đài Bedzin

Lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 và được làm hoàn toàn bằng gỗ. Nhưng đến thế kỷ 14 thì được tu sửa và xây lại bằng đá như bây giờ. Ở Bedzin, đã có khá nhiều nhữn cuộc chiến diễn ra ở đây, nhưng kỳ lạ là bức tường đá vững chãi này đã bảo vệ an toàn cho những người chủ của nó.

Lâu đài Hoàng gia Wawel

Suốt nhiều năm nay, khi mà Krakow còn là thủ đô của Ba Lan; thì lâu đài Wawel được xây dựng theo kiến trúc Roman là nơi gia đình hoàng gia sinh sống và cai trị vương quốc này. Tọa lạc trên đồi Wawel, lâu đài này có tầm nhìn hướng ra đô thị cổ tuyệt đẹp. Bên trong lâu đài là những vương miện qua các thời kỳ và các hiện vật có giá trị.

Lâu đài Moszna

Moszna được xây dựng vào thế kỷ 17 ở Upper Silesia theo kiến trúc Baroque truyền thống; sau đó nó được tu sửa thành phong cách Phục hưng và Gothic nổi bật của châu Âu. Giống như một khung cảnh huyền ảo trong truyện cổ tích, lâu đài Moszna sở hữu 99 tòa tháp và được lấy nguyên mẫu khi vẽ trong những câu chuyện cổ tích cho trẻ.

Lâu đài Malbork

Lâu đài Malbork
Lâu đài Malbork

Được xây dựng từ thế kỷ 13-15 bởi các hiệp sĩ Teutonic, Malbork trở thành nơi cư ngụ và là pháo đài riêng của họ. Lâu đài này nằm trên một bán đảo giữa 2 con sông quan trọng và có vị trí hoàn hảo trong việc phòng ngự.

Lâu đài Niedzica

Niedzica được xây dựng từ thế kỷ 13, là nơi ở cũng là tiền đồn quân sự. Ngày nay, nơi đây trở thành nơi tổ chức các hoạt động phục dựng văn hóa Trung Cổ với các hoạt động như cưỡi ngựa đấu thương, khiêu vũ hay những bữa tiêc theo phong cách cổ.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch ghé thăm những tòa lâu đài tuyệt đẹp kể trên ở Ba lan bằng cách liên hệ ngay đến Đại lý vé Aeroflot để đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến du lịch thật trọn vẹn và đáng nhớ!