4341 Lượt xem

Mỗi đất nước có một trang phục truyền thống riêng tạo nên những nét đặc trưng về con người nơi đó.  Tuy nhiên ở nước Nga rộng lớn lại có nhiều loại trang phục truyền thống trên những vùng cơ bản của nước Nga.

Cùng tìm hiểu đôi nét về trang phục truyền thống của người Nga với vé máy bay đi Nga giá rẻ của hãng hàng không Aeroflot nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nga giá rẻ:

vé Nga

Trước tiên, bạn cần biết trang phục của nước Nga có lịch sử rất phong phú. Từ thế kỷ 18 trở đi, trang phục nước Nga theo 2 xu hướng: trang phục quý tộc theo hướng phương Tây, còn trang phục bình dân thì theo hướng truyền thống.

Tuy nhiên, dù là 2 xu hướng nhưng vẫn có nét chung đặc trưng với đường cắt thẳng tự nhiên, độ dài trang phục, ống tay lớn và rộng và có sự kết hợp đa dạng về họa tiết và trang trí.

Với vé máy bay đi Nga giá rẻ tìm hiểu về trang phục truyền thống, đầu tiên là về trang phục của phụ nữ.

Trang phục của phụ nữ được chia ra làm 4 loại tương ứng với 4 vùng lãnh thổ trên nước Nga: váy poneva, váy sarafan, váy andarak và váy kubelek.

Cặp váy Sarafan truyền thống
Cặp váy Sarafan truyền thống

Bộ trang phục với váy poneva bao gồm có áo cánh, thắt lưng, chiếc váy poneva, yếm đằng trước, khăn đội đầu dạng con chim ác là, trang sức bằng lông chim và hạt cườm, giày được bện từ vỏ cây hoặc bằng da. Đây là trang phục có ở các tỉnh phía Nam phần châu Âu: Voronezh, Kaluzh, Kursk, Ryazan, Tambov, Tul, Orlov, một phần của Smolen.

Bộ trang phục với váy sarafan gồm có áo cánh, váy sarafan, khăn bịt đầu kiểu kokoshnik, mũ dushegrei, giày chủ yếu là bằng da. Chúng có ở phần châu Âu của nước Nga – các tỉnh Povolzhe, trên dãy Ural, tại Sibir, trên dãy Altai. Nó còn xuất hiện trong trang phục ở Arkhalgelsk, Vologod, Novgorod, Olonets.

Trang phục với váy kubilek đặc trưng cho các trang phục của người Kazak và một phần ở Bắc Kavkaz. Nó là chiếc váy may thắt ở eo, mặc phía trên là áo với ống tay rộng. Váy mặc cùng với quần dài và chít khăn trên đầu.

Còn bộ trang phục váy andarak gồm áo cánh, váy, áo nâng ngực, tấm thắt lưng lớn, khăn bịt đầu kiểu kokoshnik. Chúng có mặt tại Ryazan, Orlov, Kursk, Tambov.

Váy Andarak
Váy Andarak

Còn trang phục nam giới lại khá giống nhau, nó bao gồm có áo dài thắt ngang lưng, quần không quá rộng, giày da hoặc bện bằng vỏ cây, mũ có hoặc không có vành. Như một nguyên tắc, áo buông đến cạp quần thì thắt lại.

trang phục nam giới

Bộ trang phục dân gian đã không ngừng biến đổi theo thời gian, tuy nhiên nó vẫn còn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Đặt vé máy bay đi Nga ngay hôm nay và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về đất nước và con người Nga. Chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp đến Đại lý Aeroflot theo hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999, chuyến du lịch đi Nga của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết!