Holloko là một làng của bộ tộc thiểu số Palóc. Đây là điểm đến khá hấp dẫn ở Hungary bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch sắp tới.

Đặt vé máy bay đi Hungary giá rẻ ngay từ bây giờ để có cơ hội khám phá nét đẹp độc đáo làng cổ Holloko ở Hungary nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Hungary giá rẻ:

HN-Buda

Sở hữu vé máy bay đi Hungary giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm Làng Holloko – làng của bộ tộc thiểu số Palóc nằm trong thung lũng của dãy núi Cserhat, có các ngọn núi thấp bao quanh.

Dọc con đường Lajos Kossuth – con đường chính của ngôi làng là những dãy nhà sạch bóng như được xếp thành hàng gọn ghẽ, mặt trước có hàng lan can gỗ chạm khắc, mái ngói trổ cửa sổ vuông. Tất cả được xây dựng đồng nhất theo phong cách riêng của kiến trúc miền Bắc Hungary.

holloko3

Tên Holloko trong tiếng Hungary có nghĩa là “đá đen nhánh”. Làng Holloko nằm trong tỉnh hạt Nógrád, cách thành phố Budapest khoảng 91km về phía Đông Bắc.

Không giống các làng khác ở Hungary (nơi Nhà thờ thường nằm ở trung tâm), ở ngôi làng cổ này, ngôi nhà thờ nhỏ xíu xinh xắn quét vôi trắng toát được xây dựng từ thế kỷ 15 lại nằm ngay rìa làng. Nhà thờ là nhân chứng cuối cùng của thời Trung cổ ở đây và cũng là biểu tượng rất nổi tiếng của làng Holloko.

holloko1

Ngoài nhà thờ, làng Holloko còn có nhiều điểm rất thú vị khác như: nhà của chính trị gia Kossuth Lajos và thi sĩ Petofi Sandor, Bảo tàng của làng, Bảo tàng Bưu điện, Nhà của nông dân, Bảo tàng Doll, Nhà thợ dệt, Phòng trưng bày của nhà điêu khắc tượng gỗ Ferenc Kelemen và Lâu đài Holloko.

Ngoài ra, ghé thăm Holloko vào dịp lễ hội truyền thống, bạn sẽ được hòa mình vào không khí vui nhộn, sôi động vô cùng thú vị ở nơi đây.

holloko2

Để đến với Holloko, bạn chỉ cần liên hệ đến Đại lý Aeroflot Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hungary giá rẻ nhất! Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn.

Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời!