Schiedam là một thành phố thuộc tỉnh Nam Hà Lan (Zuid-Hollan), thường được biết đến là nơi có những chiếc cối xay gió cao nhất thế giới. Tuy nhiên ngày nay Schiedam còn nổi tiếng với con đường màu vàng có một không hai ở Hà Lan.

Độc đáo con đường vàng rực rỡ ở Hà Lan

Con đường vàng độc đáo này nối từ trung tâm thành phố đến nhà ga xe lửa, bao gồm cả những đoạn lát gạch, đều có duy nhất một màu vàng rực rỡ. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại thiết kế con đường đặc biệt như vậy, bởi ngoài mục đích làm tăng vẻ xinh đẹp cho cả khu vực, con đường vàng còn là biểu tượng đối với thành phố Schiedam.

Độc đáo con đường vàng rực rỡ ở Hà Lan

Theo truyền thuyết, màu vàng là màu hạnh phúc, khiến người ta liên tưởng đến mặt trời cùng sự ấm áp, sức sống mãnh liệt và nhất là sự giàu có. Vì vậy con đường màu vàng tượng trưng cho con đường dẫn đến hy vọng, sự thành công và thịnh vượng cho nền kinh tế của thành phố Schiedam vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Độc đáo con đường vàng rực rỡ ở Hà Lan

Nếu có dịp sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ du lịch, bạn đừng quên ghé thăm thành phố Schiedam nổi bật với con đường vàng độc đáo này nhé!

Để sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí thấp nhất cho chuyến du lịch khám phá xứ sở xinh đẹp này, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Aeroflot theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. 

Hãy tham khảo giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Amsterdam dưới đây:

Độc đáo con đường vàng rực rỡ ở Hà Lan