202 Lượt xem

Thông thường nếu sang Nga du lịch hoặc công tác bắt buộc bạn phải thực hiện thủ tục xin visa theo đúng quy định. Tuy nhiên, World Cup 2018 được tổ chức tại xứ sở Bạch Dương, nước Nga có chính sách ưu tiên miễn visa cho du khách đi xem World Cup 2018.

Du khách Việt cần có điều kiện để sang Nga xem World Cup không cần xin visa?

Đăng kí thẻ Fan ID sang Nga xem World Cup không cần xin visa
Đăng kí thẻ Fan ID sang Nga xem World Cup không cần xin visa

Chính sách miễn visa sang Nga

Từ năm 2017, nước Nga đã có thông báo miễn visa sang Nga xem World Cup 2018 cho khách du lịch, chỉ cần bạn là Fan ID và sở hữu tấm vé xem bất kì một trận đấu nào ở World Cup 2018

Theo đó, du khách có Fan ID được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Nga trong vòng 39 ngày. Áp dụng thời gian tính như sau: Từ trước lễ khai mạc 10 ngày cho đến 10 ngày sau lễ bế mạc (4/6 – 25/7).

Không chỉ nhận được ưu tiên trên, Fan ID còn được miễn phí 2 vé tàu để di chuyển thuận tiện hơn giữa 11 thành phố đăng cai World Cup 2018.

Bên cạnh đó, nước chủ nhà có bố trí chốt tại sân bay, nhà ga tàu hỏa, trạm điện ngầm khắp các công viên tại 11 thành phố tổ chức các trận đấu World Cup 2018 hướng dẫn du khách đi lại, ăn ở, giải đáp các thắc mắc khác nếu cần.

3 bước đăng kí trở thành Fan ID

Với 3 bước đơn giản trở thành Fan ID để nhận được ưu tiên đặc biệt trên.

1/ Mua vé xem World Cup 2018

  • Bạn cần truy cập vào địa chỉ fifa.com/tickets, tiến hành đăng kí tài khoản cá nhân, sau đó mua vé.
  • Lưu ý, đợt mở bán vé cuối cùng diễn ra từ ngày 18/04 đến hết giải.

2/ Đăng ký Fan ID

  • Bạn truy cập vào trang web fan-id.ru gửi đơn đăng kí.  Đơn bao gồm các thông tin: Mã số vé hoặc mã số xác nhận đặt vé, thông tin hộ chiếu.
  • Sau khoảng thời gian đăng kí Fan ID, hệ thống sẽ kiểm duyệt và báo lại thông tin cho bạn qua email hoặc tin nhắn SMS.
  • Bạn có thể check tình trạng kiểm duyện đơn của mình bằng cách truy cập vào địa chỉ fan-id.ru/status (nếu cần)

3/ Nhận Fan ID

Người hâm mộ Việt có thể lấy thẻ qua công ty VFS Global khi chọn FS Global Visa Application Centre

Thông tin trụ sở công ty

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex Tower, tầng 3, phố Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
  • Tại TP HCM: Tầng 4 tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, quận 1. Bạn cần đem theo hộ chiếu khi đi nhận thẻ.
  •  Thời gian làm việc: Từ 13h đến 16h.

Thẻ Fan ID

Thẻ Fan ID
Thẻ Fan ID

Sau khi hoàn tất quy trình trên, bạn sẽ nhận được tấm thẻ Fan ID có In ảnh, tên người hâm mộ.

Có ý nghĩa như một tấm hộ chiếu giả đối với du khách. Với tấm thẻ này, bạn có thể dễ dàng nhận cảnh vào Nga xem World Cup hơn so với việc làm thủ tục xin visa như thông thường.

Một số lưu ý khi sang Nga xem World Cup 2018

Phương tiện đi lại

Có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam tới xứ sở bạch dương như Singapore Airlines, Qatar Airways, United Airlines, Emirates Airlines, Thai Airways… Tuy nhiên, khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến thủ đô Moscow chỉ có 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Aeroflot.

Bạn nên đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ của Aeroflot vì đây là hãng hàng không chuyên khai thác các đường bay tới Nga

Ngôn ngữ

Trước khi đến Nga, bạn nên học qua một số câu giao tiếp cơ bản cần sử dụng như hỏi đường,đặt phòng, gọi xe, cách mua đồ, cảm ơn, xin lỗi,… Người Nga không giỏi tiếng Anh nhưng bù lại họ rất thân thiện và mến khách, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Thời tiết và trang phục

Lưu ý khi sang Nga xem World Cup 2018
Lưu ý khi sang Nga xem World Cup 2018

Nhìn chung thời tiết tại Nga khá lạnh, cần mặc trang phục đủ ấm, mang theo một chiếc áo khoác ngoài, cùng với mũ, khăn len,…. Nên đi giày vì sẽ phải di chuyển nhiều. Một vài loại kem dưỡng môi, dưỡng da cần thiết khi sử dụng tại Nga bạn nên chuẩn bị trước từ Việt Nam.

Tiền tệ và ăn uống

Khi sang Nga xem World Cup 2018 du khách có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Master. Đổi từ tiền Việt sang tiền Nga hoặc USD để chi tiêu. Ẩm thực Nga có nhiều món ăn ngon nhìn chung hợp với khẩu vị của du khách Việt cho nên bạn không cần quá lo lắng.

Khi đi sang Nga xem World Cup 2018, khoảng thời gian này rất nhiều người, du khách cần cẩn thận khi đi một mình, để ý các tài sản cá nhân quan trọng.

Hi vọng với những thông tin trên đây do Đại lý Aeroflot tại Việt Nam chia sẻ du khách Việt sẽ có chuyến đi tuyệt vời tại xứ sở bạch dương mùa World Cup 2018.