Tây Ban Nha là nơi diễn ra hàng trăm lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn có dịp đến đất nước này thì đừng quên tham gia những lễ hội mà Đại lý Aeorflot chia sẻ dưới đây để có được những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình.

Lễ hội San Fermin

Lễ hội San Fermin được tổ chức tại thành phố Pamplona thủ phủ của cungfNavarra, gần các quốc gia Basque của Tây Ban Nha. Đây là lễ hội diễn ra hàng năm của xứ sở bò tót và được tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày 14 tháng 7 hàng năm.

Lễ hội San Fermin
Lễ hội San Fermin

Lễ hội được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh thánh San Fermin vị thánh bảo trợ cho Navarra, mặc dù tôn giáo chỉ là vai trò thứ yếu trong những năm gần đây của đất nước này. Khi lễ hội này diễn ra sẽ có hàng ngàn người tới tham dự mặc quần áo trắng và cuốn một chiếc khăn đỏ vào cổ để thu hút sự chú ý của những chú bò tót.

Phần táo bạo và sôi động nhất của lễ hội đó chính là nhiều người hăm hở chạy trước chú bò tót, mỗi ngày sẽ có khoảng 6 chú bò tót được thả ra chạy từ ngoại ô cho tới các con phố chật hẹp sau khi kết thúc một ngày rượt đuổi sẽ bị giết thịt vào xế chiều.

Không chỉ vậy lễ hội còn có những bữa tiệc, màn trình diễn, rượu nho… làm cho không khí trở nên sống động hơn bao giờ hết. Có những người bị thương, thậm chí bị thiệt mạng do bò tót húc nhưng lễ hội này vẫn được duy trì và đánh giá cao vì lòng dũng cảm của con người.

Đây là lễ hội nổi tiếng nhất do vậy có rất nhiều người đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha mong muốn được tham gia và chứng kiến lễ hội này.

Lễ hội Phục Sinh

Địa điểm diễn ra lễ hội này là Seville và Malaga đây là những thành phố nổi tiếng nhất, ngoài ra còn tổ chức ở một số lễ hội như Castilla leon và nhiều thành phố khác.

Khi lễ hội này diễn ra các giáo sứ địa phương sẽ thực hiện nghi thức của Gieessu về các nhà thờ lớn trong thành phố. Đây là một trong những lễ hội khá độc đáo mà bạn không nên bỏ qua khi đến Tây Ban Nha.

Lễ hội ném cà chua Tomatina

Lễ hội này là lễ hội thực phẩm được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm và kéo dài trong vòng 1 tuần tại thị trấn Bunyol. Lễ hội này thu hút hàng ngàn người tham gia, khi kết thúc cả thị trấn sẽ ngập tràn sắc đỏ của cà chua. Lễ hội là nghi thức để người dân cầu mong mùa màng bội thu và cũng là ngày vinh danh vị thánh bảo vệ của thành phố.

Lễ hội ném cà chua Tomatina
Lễ hội ném cà chua Tomatina

Trong suốt một tuần diễn ra lễ hội còn có rất nhiều các chương trình đặc sắc khác diễn ra như diễu hành, âm nhạc, nhảy múa và bắn pháo hoa, đồng thời tổ chức các cuộc thi thời trang với đối tượng là những trái cà chua hay cùng tham gia thi nấu cơm thập cẩm…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp cho bạn biết thêm được những lễ hội đặc sắc của Tây Ban Nha và nếu có dịp đến thì sẽ không bỏ lở những điều thú vị này.