Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những món ăn để đón năm mới. Với hy vọng đem lại may mắn dịp đầu năm. Hãy cùng Đại lý Aeroflot chính thức tìm hiểu các quốc gia ăn gì trong dịp đầu năm mới. Để mang lại những điều may mắn.

Các quốc gia châu Á

"Trung

Tại một số quốc gia tại châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản. Vào Đầu năm mới người ta thường ăn mì vào ngày đầu tiên của năm mới. Người ta sẽ có gắng nặn những sợi mỳ một cách dài nhất có thể. Vì mọi người quan niệm “những sợi mì dài là biểu tượng cho sự trường thọ.

Thưởng thức trái cây dịp đầu năm mới

Trái cây cũng là một mó ăn đem lại may mắn dịp đầu năm của các quốc gia. Tại Singapore, ngoài những phong bao lì xì người ta thường tặng nhau những quả quýt chín mọng tượng trưng cho sự viên mãn. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, lựu là biểu tượng cho khả năng sinh sản.

Một số quốc gia khác như nho, mãng cầu, dừa, sung….. Đại diện cho sự sung túc và sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn trong năm mới.

"Tại

Tại Thổ Nhĩ Kỳ vào dịp năm mới người dân nơi đây thường ăn lựu. Với hy vọng đón nhận nhiều may mắn trong năm mới. Sở dĩ người dân nơi đây chọn quả lựu để ăn vào đầu năm mới. Vì họ cho rằng màu đỏ của quả lựu tượng trưng cho trái tim mỗi người.

Màu đỏ từ vỏ đến những hạt Lựu bên trong tượng trưng cho sức khỏe và sự thịnh vượng. Ngoài ra lựu cũng được dùng để chữa nhiều bệnh như: Đau đầu, đau mắt đỏ, băng huyết, ho ra máu….

Các món ăn được làm từ thịt lợn

Người dân tại một số quốc gia tại Châu Âu như Áo, Tây  Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hunggary tin rằng. Lợn tượng trưng cho sự tiến bộ bởi nó không bao giờ lùi bước. Vì vậy vào ngày đầu năm mới họ thường ưu chuộng những món ăn được làm từ thịt lợn hoặc có hình dáng như con lợn. Bạn có thể Săn vé mát bay đi Madrid giá rẻ để thưởng thức món ăn này.

Các loại bánh ngọt

Người dân tại Đan mạch và Na Uy vào đêm giao thừa thường thưởng thức một loại bánh ngọt là Kransekage. Bánh được làm bằng bột mì, hạnh nhân, với những vòng tròn nhỏ được xếp chồng lên nhau. Tạo thành một hình tháp sau đó được trang trí với những lá cờ.

Bánh Kransekage được ăn vào đêm giao thừa tại Đan Mạch va Na Uy
Bánh Kransekage được ăn vào đêm giao thừa tại Đan Mạch va Na Uy

Tại Hy Lạp vào mỗi dịp năm mới người ta thường thưởng thức bánh Vasilopita. Đây là một loại bánh truyền thống được ăn vào những dịp đặc biệt. Chiếc bánh này chỉ đơn giản như những chiếc bánh bơ bình thường. Điều đặc biệt là nó được bỏ thêm một đồng xu nhỏ, ai may mắn có được miếng bánh đó thì người đó sẽ may mắn và hạnh phúc nhất quanh năm.