58 Lượt xem

Là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới được sự ưu ái của thiên nhiên Nước Nga có rất nhiều cảnh đẹp, cùng với nền văn hóa đa dạng và phong phú đã giúp người dân nơi đây tạo ra những món ăn rất ấn tượng cùng Điểm danh những món ăn truyền thống nên thử khi đặt chân đến Nga

Borsch – Soup củ cải đỏ

Borsch - Soup củ cải đỏ món ăn truyền thống của Nga
Borsch – Soup củ cải đỏ món ăn truyền thống của Nga

Là một trong những món ăn truyền thống của Nga thành phần chính của món ăn là thịt bò và củ cải đỏ. Ngoài ra những thành phần không thể thiếu để làm dậy lên  mùi vị đặc trưng của món ăn này chính là Ngoài ra thì lá nguyệt quế, rau thì là, sốt kem chua.

Món này thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông. Đôi khi người ta thêm thịt, nấm hoặc lúa mạch vào món ăn này.

Bánh mỳ

Là món ăn luôn có mặt trên bàn ăn của người dân nơi đây. Bánh mỳ với người dân nước Nga mang lại một ý nghĩa sâu sắc. Họ luôn dùng món bánh mỳ muối để tiếp đón những vị khách đặc biệt, Món này thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông. Đôi khi người ta thêm thịt, nấm hoặc lúa mạch vào món ăn này.

Trong tục ngữ của nước Nga, bánh mì đen được ví như là cha ruột của mỗi người. Điều quan trọng khi làm bánh mì đen là phải mua được bột mì đen chứ không phải bột mì vàng như bình thường, còn lại là tùy thuộc vào công thức ở mỗi nơi mà có cần ủ chua hay không.

Salad Nga

Salad Nga món ăn được yêu thích trên toàn thế giới
Salad Nga món ăn được yêu thích trên toàn thế giới

Không chỉ là một trong những món ăn nổi tiếng của Nga, Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng. Được làm từ các loại rau, củ, quả xắt hạt lựu, thịt hun khói, giò trộn với sốt mayonnaise và thường dùng để ăn với bánh mì hoặc ăn khai vị trong các bữa tiệc. Nếu bạn là người yêu thích món Salad thì hãy đặt Vé máy bay đi Nga giá rẻ để thưởng thức hương vị của món ăn này

Bánh Cuốn Leningrad

Đây là món ăn phổ biến nhất ở Nga. Là món ăn nhẹ với thành phần chế biến đơn giản bao gồm thịt bằm nhuyễn được trộn chung với nấm tươi cuộn trong lớp vỏ bánh với lớp vỏ được làm bằng bột được xay nhuyễn từ lúa mạch. Ai đã từng được thưởng thức món ăn này đều ngạc nhiên trước vị ngon tuyệt vời từ món ăn này.

Cá Hồi và Trứng

Là món ăn khi đến Nga bạn không thể bỏ qua được. Đây là món Ăn truyền thống hay được người dân nới đây dùng làm món ăn để tiếp khách quý. Hầu như chỉ những bậc cao sang mới có thể thưởng thức món ăn này. Ngày xưa chỉ có bậc khá giả mới được dùng món ăn trứng cá. Trên bàn tiệc món trứng cá được đặt vào những hộp nhỏ và nó đắt hơn cả thịt mỡ.

Trứng cá đen đắt hơn trứng cá đỏ. Trứng cá đỏ thường là trứng cá hồi. Trứng cá sau khi được lấy từ bụng cá sẽ được bảo quản thận trọng. Sau đó được ướp muối và phân loại cẩn thận. Người ta chia trứng cá theo dạng và độ béo của trứng. Trứng cá được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Bánh  hạnh phúc – Pelmeni

Pelmeni có mặt ở khắp mọi nơi trên nước Nga
Pelmeni có mặt ở khắp mọi nơi trên nước Nga

Là món ăn được làm nhanh gọn có mặt ở khắp mọi nơi trên nước Nga. Đó là một loại bánh bao truyền thống  gồm thịt và hành được gói trong bột và đem luộc. Pelmeni được coi là một trong những loại bánh được yêu thích nhất của đất nước rộng lớn này.

Tục lệ quan trọng của người Nga là tục nặn “chiếc pelmeni hạnh phúc”. Mỗi mẻ bánh Pelmeni sẽ có 1 chiếc bánh được nhồi vào một đồng xu. Ai may mắn ăn được chiếc Pelmeni có “vật thể lạ”, người đó sẽ gặp nhiều hạnh phúc. Nếu đó là một chiếc bánh nhân rau nghĩa là có niềm vui, một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, còn đồng xu là tượng trưng cho sự giàu có.

Đến ngay Phòng vé Aeroflot uy tín để mua được tấm vé giá rẻ, và chọn cho mình một lịch trình thích hợp nhất đến và thưởng thức những món ăn tuyệt vời này.