Là một trong những ngọn núi lâu đời nhất hành tinh nằm trong khu vực Świętokrzyskie, hiện nay Święty Krzyż  đang là một điểm du lịch hấp dẫn tại Ba Lan. Nơi đây không chỉ lôi cuốn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên trong lành, tươi đẹp, hay sự kì bí cổ xưa mà còn là một địa điểm tham quan tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá lịch sử Ba Lan. Nếu có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ du lịch, bạn đừng quên ghé thăm  Święty Krzyż nhé!

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Warsaw của hãng hàng không Aeroflot dưới đây cho hành trình của mình:

Đến Ba Lan thăm núi Thánh giá linh thiêng

Núi Łysiec thường được gọi là “Święty Krzyż” (Núi thánh giá) trong thời cổ đại là nơi thường được viếng thăm bởi các phù thủy. Truyền thuyết dân gian kể rằng trong ngày Sabbaths, các phù thủy tụ tập ở đó để thực hành phép thuật và nhảy múa, tiệc tùng. Tuy nhiên, ngày nay chỉ còn lại  một phần của chiếc nhẫn đá nằm trên đỉnh núi có niên đại từ thế kỷ thứ 9 trên đỉnh núi là di tích duy nhất còn sót lại mang dấu tích của truyền thuyết.

Đến Ba Lan thăm núi Thánh giá linh thiêng

Hiện nay, “Święty Krzyż” nổi tiếng với tu viện Benedictine và các di tích của Thánh Giá Cây Thánh. Tu viện, bây giờ được tổ chức bởi Oblates truyền giáo, có thể tự hào về lịch sử 1000 năm của nó. Bên cạnh đó, khi đến Ba Lan thăm núi Thánh giá linh thiêng du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Bảo tàng Nhiệm vụ của Truyền Giáo Oblates của Đức Trinh Nữ Maria cũng như nhìn thấy những triển lãm của Vườn Quốc gia Świętokrzyski.

Đến Ba Lan thăm núi Thánh giá linh thiêng

Du khách và người hành hương có thể thấy một nhà thờ có niên đại cổ điển từ thế kỷ 18 và nhà nguyện của gia đình Oleśnicki chứa di tích thánh giá và những quan tài trong hầm mộ của mình.

Đến Ba Lan thăm núi Thánh giá linh thiêng

Ngoài ra, du khách mệt mỏi có thể thử các món ăn trong tu viện và thả thư giãn tại một quán cà phêvà đặc biệt còn có thể mua các loại thuốc thảo dược truyền thống nổi tiếng tại đây.