Nằm trên bán đảo Iberia với độ cao gần 700 m, Madrid là thủ đô và là thành phố lớn nhất Tây Ban Nha. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ khám phá Madrid, bạn sẽ phải choáng ngợp trước những tòa lâu đài, viện bảo tàng và những công trình xinh đẹp… làm say lòng người.

Đắm say thành phố Madrid xinh đẹp

Theo sử sách, vùng đất này có từ thế kỷ thứ 9, khi Quốc vương Mohamed I quyết định xây một pháo đài bên bờ trái con sông Mazanares và đặt tên là “Majerit” (có nghĩa là “dòng nước chảy”) – đó cũng là tên gọi của thành phố Madrid ngày nay. Qua nhiều cuộc binh biến, vua Philip II (thế kỷ 16) quyết định dời đô từ Toledo sang Madrid và nơi đây trở thành thủ phủ của Tây Ban Nha vào năm 1561. Nhiều đời vua về sau đã cho xây dựng ở Madrid hàng loạt công trình kiến trúc và văn hoá có giá trị còn tồn tại cho đến ngày nay tạo nên một sức hút mạnh mẽ khiến biết bao du khách phải đắm say thành phố Madrid xinh đẹp này.

Đắm say thành phố Madrid xinh đẹp

Bên cạnh đó, Madrid còn là xứ sở của văn hoá và thể thao. Có thể nói, Madrid là một thành phố có bầu không khí lý tưởng cho công việc và một đời sống văn hoá dạt dào, bất cứ nơi nào bạn đến thăm cũng có thể nghe văng vẳng tiếng đàn guitar với những điệu flamenco say đắm lòng người và những cú nện gót chân giòn giã. 

Đắm say thành phố Madrid xinh đẹp

Ở Tây Ban Nha, từ tháng 10 đến tháng 5 hàng năm là thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá quốc gia và tháng 5 cũng là mùa đấu bò tót. Nếu may mắn, bạn cũng có thể kiếm được cho mình chiếc vé vào sân vận động Bernabeu để chiêm ngưỡng những cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng Hoàng gia Real Madrid thi đấu…

4138211812_9c2f66efbd_z

Madrid có biết bao điều thú vị tuyệt vời như một trang sách khép hờ đang chờ bạn tới khám phá. Hãy dành chút thời gian cùng Aeroflot đến với thành phố xinh đẹp này ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Madrid:

Đắm say thành phố Madrid xinh đẹp