Đất nước Ukraine có nhiều nét đặc sắc về văn hóa

Mỗi một quốc gia lại có một nền văn hóa đặc sắc và vượt trội riêng. Để có thể tìm hiểu về tất cả những gì thuộc về bản sắc của từng quốc gia có lẽ không phải là việc dễ dàng. Song chúng ta hoàn toàn có thể cùng nhau tìm hiểu về đám cưới truyền thống của một quốc gia như Ukraine để hiểu hơn về con người, văn hóa của quốc gia này.

Ukraine là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Âu, rất thuận tiện cho các du khách tìm kiếm những tấm vé máy bay đi Ukraine giá rẻ. Khi đến với nơi đây, từng con đường, góc phố đều mang đậm màu sắc văn hóa của một đất nước giàu truyền thống.

Đường hầm tình yêu nổi tiếng ở Ukraine là nơi hẹn hò của rất nhiều cặp đôi trước khi kết hôn

Ukraine chịu ảnh hưởng khá nhiều của văn hóa các nước láng giềng song có những điều thuộc về bản sắc vẫn được quốc gia này gìn giữ và cải tiến cho phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt là trong các nghi lễ cưới hỏi của người dân quốc gia này.

Đám cưới truyền thống của người Ukraine luôn được tổ chức với sự tham gia rất đông đủ họ hàng, người thân, bạn bè của gia đình và của cô dâu hoặc chú rể. Cô dâu sẽ được những người bạn, người chị, em của mình giúp đỡ trang điểm, mặc váy cưới. Người Ukraine truyền thống không dùng váy cưới trắng như ở các quốc gia khác mà sử dụng một bộ váy được may rất cầu kỳ, tỉ mỉ, hoa văn nhiều màu sắc đặc trưng của quốc gia này cho cô gái chuẩn bị về nhà chồng.

Mái tóc của cô dâu sẽ được tết sam cùng với một sợi vải đỏ vừa để trang trí, vừa giúp cố định khi kết thúc. Đây là nét đặc trưng của người dân Ukraine với mái tóc bện sam rất gọn gàng, duyên dáng và không tạo kiểu như ngày nay.

>>> Xem thêm: đặt vé vietnam airlines đi Anh giá rẻ

Thông thường, đám cưới truyền thống của người Ukraine sẽ được tổ chức tại nhà thờ. Tại đây, sau khi cô dâu và chú rể thề trước chúa rằng mình sẽ luôn đồng hàng cùng người bạn đời dù khi hoạn nạn hay lúc đau ốm… cha xứ hay người chứng hôn sẽ làm phép thành hôn. Chủ hôn sẽ đặt mũ miện lên đầu của chú rể và cô dâu và cho phép hai người ký tên vào sổ hôn phối của nhà thờ. Cuối cùng, chú rể và cô dâu trao nhau nhẫn cưới và kết thúc lễ cưới.

Nhiều gia đình người Ukraine sẽ không đến trực tiếp tại nhà thờ mà sẽ mời cha xứ đến nhà để làm lễ thành hôn cho con cái của họ. Sau khi kết thúc nghi lễ, cô dâu sẽ dùng hai tay đỡ chiếc bánh cưới Korovai do mẹ của chú rể làm, chú rể sẽ nhận quà tặng của bạn bè, họ hàng. Cuối cùng trước khi cắt bánh, cô dâu và chú rể sẽ phải đi vòng quanh chiếc bánh và tùy chọn phần bánh yêu thích và ăn trước. Kết thúc nghi lễ, quan khách cùng nhau dự tiệc cưới đã được chuẩn bị sẵn. Các món ăn tại tiệc cưới thường bao gồm rượu, các món chế biến từ thịt lợn, bò, gà, ngỗng, bánh mỳ và rượu Samohon.

Ngày nay, đám cưới của người Ukraina đã có rất nhiều thay đổi để phù hợp với sự du nhập về văn hóa của các quốc gia khác. Theo đó, nhiều nghi thức đám cưới đã được giảm bớt, cô dâu có thể mặc trang phục váy cưới hiện đại… Nhưng tất cả những điều đó chỉ là yếu tố bề ngoài, những giá trị tốt đẹp và tình người ấm áp của người Ukraine bao đời nay vẫn còn nguyên vẹn.

Chiếc bánh cưới Korovai truyền thống của người Ukraine

Các bạn đừng lo lắng nếu muốn đến Ukraine và các quốc gia châu Âu, châu Mỹ khác… vì Đại lý Aeroflot chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các bạn có những chuyến bay tốt đẹp, an toàn và nhanh chóng nhất.