Salsa là điệu nhảy có nguồn gốc từ Cuba. Hiện nay, điệu nhảy và những tiết tấu âm nhạc Latin nồng nàn này đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn là một người yêu điệu nhảy quyến rũ này, hãy thực hiện một chuyến du lịch với vé máy bay đi Cuba giá rẻ để học cách thể hiện nhuần nhuyễn điệu nhảy Salsa.

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba

Salsa của ngày nay vốn bắt nguồn từ điệu Son nhưng cũng chịu ảnh hưởng của nhiều điệu nhảy Cuba khác như là Mambo, Cha cha cha, Guaracha, Changuí, Palo Monte, Rumba, Abakuá, Comparsa và thậm chí cả Mozambique. Có thể nói salsa là một điệu nhảy vô cùng ngẫu hứng cho phép vận dụng bất cứ điệu nhảy nào mà người nhảy muốn. Salsa hiện đại còn hàm chứ những yếu tố của Jazz, funk reggae, hip-hop và samba.

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba

Salsa thường được nhảy đôi nhưng điệu nhảy này cũng có những bước nhảy solo và các bài nhảy của một nhóm nhiều đôi và khi đó giữa các đôi sẽ có sự trao đổi bạn nhảy mà thuật ngữ của Salsa gọi là Rueda de Casino. Sự ngẫu hứng và các bước nhảy cởi mở là những yếu tố quan trọng hàng đầu của Salsa.

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba

Trong điệu nhảy salsa, không có quá nhiều động tác phức tạp, vấn đề quan trọng là bạn biểu diễn những động tác đó như thế nào. Đặc biệt hấp dẫn trong Salsa là bước nhảy Cuba góp phần không nhỏ tạo nên tư thế, dáng điệu và cảm xúc cho điệu nhảy. Phần lớn chuyển động trong bước nhảy này xuất phát từ cách vũ công đặt trọng tâm và hông. Nếu học tốt bước nhảy Cuba sẽ giúp bạn thể hiện hoàn chỉnh điệu nhảy.

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba

Thông thường, nhạc để nhảy Salsa là một phức hợp của những giai điệu từ bộ gõ Châu Phi dựa trên Son clave hay Rumba clave. Âm nhạc thích hợp để nhảy Salsa cũng rất phong phú: có thể là loại nhạc chậm khoảng 70 nhịp/phút hay loại nhạc nhanh khoảng 140 nhịp/phút. Thông thường thì nhạc Salsa sẽ ở vào khoảng 80-120 nhịp/phút.

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba

Để có những giờ phút thoải mái cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba, bạn hãy gọi điện thoại tới Phòng vé Aeroflot và sở hữu cho mình những tấm vé máy bay tới Cuba có giá ưu đãi nhất thị trường. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến chuyến du lịch thú vị của mình bởi các booker chuyên nghiệp hàng đầu tại đây.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Havana (Cuba) để quý khách tham khảo:

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba

Cuồng nhiệt với điệu Salsa tại Cuba