136 Lượt xem

Một trong những lưu ý hàng đầu trong mỗi chuyến bay là những giấy tờ cần thiết và Những thủ tục cần thiết khi đi máy bay đây luôn là vấn đề mà tất cả hành khách quan tâm. Hành khách đi máy bay cũng cần mang theo những giấy tờ tùy thân để tiện cho việc đối chiếu.

Kiểm tra kỹ thông tin sau khi mua vé máy bay

Cần kiểm tra kỹ thông tin sau khi mua vé máy bay
Cần kiểm tra kỹ thông tin sau khi mua vé máy bay

Khi cầm vé điện tử trên tay bạn cần xác nhận lại những thông tin trên vé. Đặc biệt là tên hành khách trên vé có giống như trong chứng minh nhân dân hay không? Điểm khởi hành, giờ khởi hành và điểm đến có đúng như khi bạn đặt mua không.

Kiểm tra lại thông tin là điều rất quan trọng vì nếu thông tin sau bạn có thể yêu cầu đại lý sửa lại để tránh những rắc rối khi đi máy bay.

Nghe tư vấn rõ ràng trước khi đi máy bay

Nếu bạn lần đầu mua vé hay đi cùng một trong những trường hợp sau: trẻ em, em bé, phụ nữ có thai hay người già thì nên hỏi các nhân viên bán vé để được tư vấn trước khi đặt mua. Bạn cũng có thể tham khảo Quy định trẻ em đi máy bay Aeroflot 2018 tại đây.

Những giấy tờ cần thiết

Vé máy bay, hộ chiếu (còn giá trị sử dụng trên 6 tháng), Visa nếu nước bạn đến yêu cầu. Tiền mặt để đóng thuế tại sân bay hiện tại, một số sân bay có thu thêm lệ phí sân bay khi bạn đi từ sân bay đó, thông thường lệ phí này được tính bằng đơn vị tiền của nước sở tại.

Hành lý

Những vật dụng không được phép mang lên máy bay
Những vật dụng không được phép mang lên máy bay

Bạn cần tìm hiểu về những vật dụng không được phép mang lên máy bay để tránh gặp rắc rối với an minh. Đặc biệt những đồ vật có tính sát thương như dao, kéo, vật dụng gây nổ,… Ngoài ra mỗi hãng cũng có những quy định riêng về danh mục các mặt hàng không được mang theo.

Đồ xách tay

Là hành lý mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để hành lý này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc có thể giữ bên mình. Thông thường quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

Đồ gửi

Thường là hành lý nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, hành lý này sẽ được để ở khoang hành lý riêng của máy bay, bạn chỉ có thể lấy đồ tại sân bay đến. Theo quy định thì hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 119cm x 119 cm x 81cm.

Các thủ tục tại sân bay

Check – in

Giờ Giờ check-in thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Nếu vé của bạn chưa ghi vị trí chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm hơn để xếp hàng. Hãy đề nghị với nhân viên check-in để được ngồi cạnh cửa sổ hay cạnh lối đi theo mong muốn, nếu còn chỗ trong hạng tương ứng của bạn nhân viên sẽ sắp xếp cho bạn theo yêu cầu.

Làm thủ tục xuất cảnh

Nếu bạn đi chuyến bay quốc tế, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Tùy theo mỗi sân bay, bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây, bạn đưa ra hộ chiếu/visa cho nhân viên hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.

Kiểm tra an ninh

Kiểm tra an ninh tại sân bay
Kiểm tra an ninh tại sân bay

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng từ. Các đồ kim loại như chìa khóa hay điện thoại,… bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến Đại lý Aeroflot để được giải đáp và tư vấn kỹ hơn. Bạn cũng có thể tìm mua vé may bay giá rẻ tại đây.