Thị trấn Sintra là trung tâm đầu tiên của những kiến trúc lãng mạn Châu Âu và cũng đã từng là một nơi nhỉ dưỡng mùa hè của hoàng gia Bồ Đào Nha. Vào năm 1995, Sintra đã được công nhận là điểm di sản thế giới UNESCO nhờ có phong cách kiến trúc lãng mạn của thế kỷ 19. Một lần được chiêm ngưỡng thị trấn Sintra xinh đẹp, du khách sẽ ngỡ như mình lạc vào xứ sở Disneyland.

Chiêm ngưỡng thị trấn Sintra xinh đẹp

Địa hình đồi và khí hậu mát mẻ đã giúp thị trấn Sintra trở thành một điểm nghỉ dưỡng mùa hè ấn tượng. Sintra là vùng đất của những cung điện thần tiên, những tòa tháp và pháo đài đậm kiến trúc Moorish lãng mạn. Dựa lưng vào khung cảnh thiên nhiên, những khu vườn xinh đẹp, những cánh rừng cổ thụ trên đỉnh đồi là các lâu đài, cung điện, tu viện có sức lay động đến cả những tâm hồn sỏi đá nhất.

Chiêm ngưỡng thị trấn Sintra xinh đẹp

Khi mua vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ tới Sintra, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan cung điện hoàng gia Pena là cung điện lâu đời nhất lấy cảm hứng từ chủ nghĩa lãng mạn châu Âu, nằm ở giáo xứ dân sự của São Pedro de Penaferrim. Tọa lạc trên đỉnh của một ngọn đồi, cung điện là một di tích quốc gia và biểu tượng đặc trưng cho chủ nghĩa lãng mạn thế kỷ thứ 19 trên toàn thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và cũng là một trong bảy kỳ quan của Bồ Đào Nha.

Chiêm ngưỡng thị trấn Sintra xinh đẹp

Khách du lịch đến Sintra cũng thường không bỏ lỡ cung điện Monserrate chỉ cách thị trấn Sintra hai dặm. Nơi đây có thác nước, lùm cây trải rộng vươn ra ngoài tựa như công viên kỷ Jura. Những giàn dây leo cây đậu tía và cây hoa trà. Ngoài ra ở đây còn có bãi cỏ đầu tiên của Bồ Đào Nha có hệ thống tưới tiêu do một người Anh trồng từ thế kỷ XVIV.

Chiêm ngưỡng thị trấn Sintra xinh đẹp

Chỉ cách ngôi làng nhỏ Cabriz năm phút đi taxi, nhà hàng Curral dos Caprinos là nơi phải ghé đối với những du khách đến thị trấn Sintra. Khách du lịch thường thích nếm thử món thịt lợn và bò nướng hoặc món tôm. Chúng được treo lủng lẳng trên khung nướng lớn bằng kim loại, trông như những “tác phẩm điêu khắc” béo ngậy, ngon lành.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Lisbon của hãng hàng không Aeroflot để quý khách tham khảo:

Chiêm ngưỡng thị trấn Sintra xinh đẹp